Ngày 18-1, một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nghệ An cho biết đơn vị đã có công văn gửi Công an tỉnh Nghệ An về việc đề nghị xử lý thông tin báo chí phản ánh tại họp báo của UBND tỉnh Nghệ An.

Trước đó, tại cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế, xã hội tỉnh Nghệ An năm 2021 có ý kiến phản ánh hiện tượng nhà báo, phóng viên lợi dụng chức danh nghề nghiệp để can thiệp, "gửi" xe ôtô quá khổ quá tải "ăn" tiền bảo kê. Thông tin trên theo Sở TT-TT Nghệ An ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân với cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ này, đồng thời ảnh hưởng đến đạo đức nghề nghiệp và uy tín của những người làm báo chân chính.

Đề nghị công an xác minh thông tin nhà báo, phóng viên bảo kê xe quá tải - Ảnh 1.

Nhiều tuyến đường ở Nghệ An hư hỏng do hoạt động của xe quá tải, quá khổ.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long tại buổi họp báo, nhằm ngăn chặn tình trạng lợi dụng chức danh, nghề nghiệp nhà báo để trục lợi trên địa bàn tỉnh Nghệ An, sau đó Sở TT-TT đã có công văn đề nghị Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra, xác minh thông tin trên, đồng thời có văn bản thông báo kết quả về Sở TT-TT Nghệ An để Sở TT-TT có phương án xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, trong thời gian qua, trên một số tuyến đường ở địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động gây hư hỏng đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Tin, ảnh: Hải Vũ