Đồng Nai: 6 người tụ tập ăn nhậu bị phạt 90 triệu đồng - Ảnh 1.

Một vụ xử lý vi phạm ở huyện Thống Nhất. Cụ thể, cuối tháng 7-2021, Công an xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất đã xử phạt 4,5 triệu với ông Nguyễn Văn Vương vì có hành vi "lời nói xúc phạm danh dự người thi hành công vụ" và không đeo khẩu trang.

Ngày 4-8, UBND huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 người với hành vi "không thực hiện quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người", với tổng số tiền là 90 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 26-7, 6 người nhậu tại nhà ông Lê Ngọc Hưng ở ấp Hưng Nhơn, xã Hưng Lộc. Đúng thời điểm này, Tổ tuần tra Công an xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất tiến hành kiểm tra việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn thì phát hiện sự việc.

Ngay sau đó, công an đã lập biên bản và chuyển UBND xã đề nghị UBND huyện Thống Nhất ra quyết định xử phạt.

Tính tới nay, huyện Thống Nhất đã phát hiện 220 ca mắc Covid-19 và đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn huyện đã ra quyết định xử phạt hơn 100 trương hợp vi phạm các lỗi không đeo khẩu trang, ra đường không lý do cần thiết, không khai báo y tế với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Nguyễn Tuấn