Ngày 30-8, tin từ Văn phòng UBND huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND huyện này vừa ban hành Quyết định số 3425/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Đình Dinh, Chủ tịch UBND xã Thiệu Chính để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Để nhiều người tụ tập hát karaoke xuyên đêm, chủ tịch xã bị đình chỉ công tác - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên tụ tập hát hò không có tiền trả bị Nguyễn Đình Lộc (thứ 2 từ trái qua) bắt giữ

Thời gian bị đình chỉ công tác là 15 ngày, bắt đầu từ ngày 28-8 đến ngày 11-9. Trong thời gian này, ông Lê Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND xã Thiệu Chính sẽ chịu trách nhiệm chỉ đạo, điều hành hoạt động của xã.

Trước đó, khoảng 2 giờ sáng ngày 25-8, "phớt lờ" lệnh cấm, chủ quán karaoke Lộc Căng (thôn Dân Tiến, xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa) là Nguyễn Đình Lộc vẫn mở cửa cho Ngô Thiện Nghĩa, Lê Anh Linh, Đỗ Ngọc Thắng, Lê Đức Mạnh (cùng ngụ huyện Yên Định) đến quán hát karaoke.

Trong quá trình hát, Ngô Thiện Nghĩa đã vay của Lộc số tiền 26,4 triệu đồng để trả nợ. Do Nghĩa là khách quen, thường xuyên đến quán hát nên Lộc đã cho vay. Đến khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, khi thanh toán tiền để về, Lộc đã tính tổng cả số tiền Nghĩa vay và tiền hát hết 35,4 triệu đồng. Do Nghĩa không có tiền trả, Lộc đã bắt giữ cả 4 người, yêu cầu gia đình những người trên mang tiền đến trả mới cho về.

Nhận được tin báo, khoảng 9 giờ sáng ngày 26-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc và bắt quả tang Nguyễn Đình Lộc - là chủ quán karaoke Lộc Căng đang có hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật", có dấu hiệu "Cưỡng đoạt tài sản và Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".

Tuấn Minh