Chiều 23-11, Hội đồng Nhân dân huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp, lấy phiếu và đồng ý bãi nhiệm chức Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa đối với ông Đinh Hữu Niên, sau khi Tỉnh ủy Quảng Bình kỷ luật khiển trách, thuyên chuyển vị trí công tác khác.

Theo nguồn tin Báo Người Lao Động, tại cuộc họp HĐND huyện Minh Hóa có 30 đại biểu HĐND huyện dự họp và có 22/30 phiếu đồng ý bãi nhiệm chức vụ chủ tịch UBND huyện Minh Hóa đối với ông Đinh Hữu Niên.

Để xảy ra hàng loạt sai phạm, một chủ tịch huyện bị bãi nhiệm - Ảnh 1.

Trụ sở UBND huyện Minh Hóa nơi ông Niên cùng hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật

Trước đó, Tỉnh ủy Quảng Bình đã ra thông báo kỷ luật đối với ông Đinh Hữu Niên, Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa sau khi có kết luận của Ban Kiểm tra đối với các sai phạm của Niên trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện.

Theo đó, trong thời gian đương chức, ông Đinh Hữu Niên vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc xét tuyển đặc cách viên chức sự nghiệp, ký hợp đồng lao động đối với giáo viên không đúng quy định của Bộ Luật Lao động. Ban hành kế hoạch tuyển dụng viên chức vào vị trí kế toán Văn phòng HĐND và UBND huyện; chấm dứt hợp đồng lao động đối với nhân viên y tế Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện và ký hợp đồng lao động đối với người vừa mới sinh con hơn một tháng không đúng quy định.

Chậm chuyển đổi vị trí công tác đối với một số trường hợp. Với trách nhiệm là người đứng đầu để cho Hội đồng xét tuyển đặc cách viên chức các phòng ban, đơn vị sự nghiệp xét tuyển ông Nguyễn Đức Tấn vào viên chức kế toán Văn phòng HĐND và UBND huyện không đủ điều kiện, tiêu chuẩn.

Theo loạt sai phạm của ông Niên, hàng loạt cán bộ cấp huyện dưới quyền cũng bị kỷ luật và chuyển công tác khác đối với Trưởng Phòng Nội vụ và Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện; kiểm điểm nghiêm túc một số cá nhân khác.

Được biết Huyện ủy Minh Hóa đang họp bàn để đưa ông Niên về một vị trí khác trong huyện, không được điều chuyển lên tỉnh để đảm bảo tuân thủ nghiêm chỉ đạo của Trung ương đối với kỷ luật cán bộ.M. Tuấn