Chiều 22-11, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam cho biết đã thi hành quyết định kỷ luật đối với tập thể Đảng ủy xã Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước) và các cá nhân liên quan.

Để xảy ra phá rừng, chủ tịch xã mất chức - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam kiểm tra hiện trường vụ phá rừng ở xã Tiên Lãnh

Cụ thể, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước đã quyết định xử lý kỷ luật Đảng với hình thức cảnh cáo đối với tập thể Đảng ủy xã Tiên Lãnh; cảnh cáo về mặt Đảng đối với Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lãnh Lê Minh Sơn; cách các chức vụ Đảng cơ sở đối với Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh Võ Hồng Nhiệm. 

Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên phước cũng đề nghị UBND huyện này xử lý kỷ luật với hình thức cách chức đối với ông Nhiệm và đề nghị Tỉnh ủy cho thôi chức vụ Huyện ủy viên; khai trừ đảng đối với ông Võ Tấn Sỹ, cán bộ địa chính xã Tiên Lãnh.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, giữa tháng 9, các cơ quan báo chí phát hiện hơn 100 ha rừng phòng hộ tại địa bàn xã Tiên Lãnh bị xẻ thịt. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức để xảy ra phá rừng.

Tin-ảnh: Tr.Thường