Ngày 30-4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình, cho biết đã ra quyết định khen thưởng đột xuất cho 2 thanh niên là Phạm Thế Cường (SN 1996, ngụ thôn Tân Cảnh, xã Cảnh Dương) và Võ Khánh Thành (SN 2002, ngụ xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch) đã dũng cảm cứu người gặp nạn.

Đề xuất tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho 2 thanh niên cứu sống 5 em nhỏ - Ảnh 1.

Anh Trần Vũ Phong - Bí thư Huyện đoàn Quảng Trạch  - trao giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho em Phạm Thế Cường

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 24-4, trên sông Roòn đoạn qua xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, anh Cường và Thành đang chèo thuyền thúng từ tàu cá đậu ở lạch sông Roòn vào bờ thì nghe tiếng kêu thất thanh của một nhóm trẻ bị đuối nước trên sông nên không ngần ngại chèo thuyền thúng đến, nhảy xuống sông và cứu vớt 5 em nhỏ đang dần chìm xuống nước.

Trong số 5 em nhỏ được cứu có 2 em phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, 3 em còn lại may mắn không bị uống nhiều nước nên trở về nhà nhưng cũng rất hoảng loạn, đang được gia đình chăm sóc.

Đề xuất tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho 2 thanh niên cứu sống 5 em nhỏ - Ảnh 2.

Anh Cường và Thành - người cứu 5 em nhỏ thoát khỏi cảnh đuối nước

Được biết, do trời nắng nóng nên gia đình anh Hanh, chị Thủy (ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) dẫn theo 5 em từ 10-12 tuổi, là con và cháu, đi xuống bãi biển cửa Lạch để tắm. Trong lúc đang tắm, các em nhỏ bị trượt chân vào dòng nước nên bị cuốn đi.

Trước hành động kịp thời cứu người lúc bị nạn của anh Phạm Thế Cường và Võ Khánh Thành, Huyện đoàn Quảng Trạch cũng đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cùng số tiền thưởng 1 triệu đồng/cá nhân cho 2 em.

Hiện Tỉnh đoàn Quảng Bình đang đề xuất Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Cường và anh Thành.Hoàng Phúc