xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đề xuất tiếp nhận phản ánh tụ tập ăn nhậu ở TP HCM qua Cổng thông tin 1022

Phan Anh

(NLĐO) - Theo đề xuất của Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, những phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch - như tụ tập đông người, không đeo khẩu trang... - qua Cổng thông tin 1022 sẽ được xử lý trong vòng 30 phút

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM vừa có văn bản gửi UBND TP đề xuất quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM.   

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đề nghị UBND TP giao cho đơn vị này chủ trì việc tiếp nhận và chuyển các cơ quan liên quan xử lý thông tin phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm về phòng chống dịch Covdi-19; cũng như ý kiến góp ý, đóng góp, hiến kế của người dân, tổ chức, doanh nghiệp qua Cổng thông tin 1022.

Đề xuất tiếp nhận phản ánh tụ tập ăn nhậu ở TP HCM qua Cổng thông tin 1022 - Ảnh 1.

Cổng thông tin 1022 đang tiếp nhận các phản ánh về phòng chống dịch Covid-19 bất kể giờ giấc

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM sẽ thực hiện các phương án thông tin tuyên truyền hiệu quả, mạnh mẽ để lan tỏa thông tin dưới nhiều hình thức, vận động nhân dân TP cùng chung ta với chính quyền TP HCM trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Theo đó, Cổng thông tin 1022 sẽ tiếp nhận các thông tin phản ánh của người dân trên địa bàn TP HCM về các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch trong hoạt động kinh doanh, mua bán của các quán cà phê, nhà hàng, công ty, doanh nghiệp...; việc không giữ khoảng cách, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang; thông tin về các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp tiếp xúc gần và trình trạng tụ tập ăn uống, tiệc tùng, karaoke... ảnh hưởng đến người xung quanh.

Thông tin phản ánh của người dân sẽ được tiếp nhận thông qua tất cả các kênh của Cổng thông tin 1022, gồm: gọi điện thoại đến Tổng đài 1022, qua ứng dụng Tổng đài 1022 trên điện thoại thông minh, website 1022.tphcm.gov.vn, thư điện tử 1022@tphcm.gov.vn, trang mạng cộng động facebook (fanpage) của Cổng thông tin 1022. 

Sau khi tiếp nhận thông tin kèm hình ảnh hoặc đoạn phim (nếu có) mà người dân cung cấp, Cổng thông tin 1022 sẽ sàng lọc, phân loại và trong vòng 5 phút sẽ chuyển nội dung đến UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện cũng như các đầu mối phụ trách giải quyết.

Các đơn vị sau khi tiếp nhận thông tin sẽ kiểm tra, xử lý phản ánh và cập nhật kết quả trên phần mềm Cổng thông tin 1022 trong thời gian tối đa 30 phút. Sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tổng hợp tình hình xử lý phản ánh của người dân, hằng ngày báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông còn đề nghị UBND TP HCM giao Sở Giao thông Vận tải và Sở Y tế cung cấp thông tin cho sở này để giải đáp các thắc mắc, hỏi đáp của người dân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo