Thực hiện chỉ đạo của UBND TP HCM, bên cạnh 12 lĩnh vực đã được giao, Cổng thông tin tiếp nhận và giải đáp thông tin cho người dân, doanh nghiệp và tổ chức trên địa bàn TP HCM (Cổng 1022) sẵn sàng tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân về tình hình dịch bệnh Covid-19 liên quan đến TP HCM.

Cổng 1022 phục vụ tiếp nhận thông tin 24/7; cho phép người dân theo dõi được quá trình xử lý; nhận được thông báo về kết quả xử lý sau khi hoàn tất giải quyết xử lý sự cố; người dân đối chiếu thực tế xử lý và tiếp tục phản ánh lại hệ thống trong trường hợp thực tế sự cố chưa được xử lý hoặc xử lý chưa đạt chất lượng.

Cổng 1022 ở TP HCM tiếp nhận phản ánh về Covid-19 bất kể giờ giấc - Ảnh 1.

Cổng 1022 sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh về tình hình dịch bệnh Covid-19

Để gửi phản ánh về Cổng thông tin 1022, người dân có thể thực hiện qua 5 phương thức sau:

- Cung cấp thông tin qua hình thức gọi điện thoại đến số tổng đài 1022 - nhấn phím 3.

- Cài đặt phần mềm Mobile App "Tổng đài 1022" (phiên bản trên Android và trên iOS), cho phép chụp hình và chọn địa điểm xảy ra sự cố trên bản đồ để phản ánh.

- Truy cập cổng thông tin điện tử theo địa chỉ https://1022.tphcm.gov.vn để phản ánh thông tin.

- Gửi thông tin phản ánh đến hộp thư điện tử theo địa chỉ: 1022@tphcm.gov.vn

- Phản ánh trên mạng xã hội Fanpage: tại địa chỉ https://www.facebook.com/1022.tphcm.gov.vn

Hiện tại,tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP HCM hết sức phức tạp. Ngoài những ổ dịch trước đó, TP HCM có 2 ổ dịch mới liên quan đến 17 thuyền viên trên 1 con tàu chở gạo từ Ấn Độ về Việt Nam và ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp.

Đến hiện tại, liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có tổng cộng có 25 trường hợp nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng tại 6 quận, huyện.

Phan Anh