Ngày 14-10, bà Mai Thị Hồng Hà, Trưởng phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị vừa có báo cáo gửi Sở GD-ĐT cùng UBND TP Buôn Ma Thuột về việc giáo viên trường tiểu học Nguyễn Du đánh học sinh.

Đề xuất xử phạt hành chính cô giáo đánh bầm dập bé gái lớp 3 - Ảnh 1.

Em T.B.T. Đ. bị cô giáo đánh bầm dập ở đùi

Theo đó, chiều 12-10, đơn vị nhận được thông tin về việc cô A.T.T. (giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) có hành vi đánh học sinh. Sáng 13-10, lãnh đạo và các bộ phận chuyên môn của đơn vị đã đến trường xác minh và kiểm tra kết quả xử lý của nhà trường. Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du xác nhận cô T dùng thuớc gỗ đánh cháu T.B.T.Đ (học sinh lớp 3B).

Sau khi xảy ra sự việc, trường đã tạm đình chỉ việc giảng dạy của cô T, đến nhà xin lỗi phụ huynh và học sinh, động viên em Đ. Cô T đã nhận thấy việc đánh học sinh của mình là khuyết điểm lớn, vi phạm đạo đức nhà giáo gây ảnh hưởng đến nhà trường và toàn ngành. Bản thân cô T đã rất hối hận và mong muốn phụ huynh học sinh thông cảm, các cấp lãnh đạo tạo điều kiện để có điều kiện sửa chữa khuyết điểm.

Đề xuất xử phạt hành chính cô giáo đánh bầm dập bé gái lớp 3 - Ảnh 2.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du trao đổi với báo chí về vụ việc

Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Nguyễn Du thống nhất đề xuất kỷ luật bà T với hình thức khiển trách. Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất UBND TP Buôn Ma Thuột xem xét ban hành quyết định xử phạt hành chính và đình chỉ giảng dạy có thời hạn đối với cô T.

Ngoài ra, Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột đã nghiêm khắc phê bình Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du trong việc chậm trễ báo cáo. Đề nghị Trường Tiểu học Nguyễn Du cử cán bộ, giáo viên động viên, theo dõi diễn biến sức khỏe, tâm lý của học sinh Đ, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để học sinh yên tâm học tập, đảm bảo sức khỏe và tinh thần của học sinh.

Đề xuất xử phạt hành chính cô giáo đánh bầm dập bé gái lớp 3 - Ảnh 3.

Trường tiểu học Nguyễn Du nơi xảy ra vụ việc cô giáo đánh bầm dập học sinh

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 12-10 một tài khoản Facebook đã đăng thông tin, hình ảnh 1 bé gái lớp 3 bị đánh bầm tím ở vùng đùi với nội dung. "Chỉ vì cháu quên mang bảng con nên cô giáo gọi lên bảng làm bài. Cháu làm bài sơ sài nên cô dùng thước gỗ đánh cháu 15 thước vào đùi làm cho cháu phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi". Sau khi xảy ra sự việc, trường không báo cáo với Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột và UBND xã Hòa Thắng.

Cao Nguyên