Sáng 13-10, Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã có báo cáo với cơ quan chức năng về vụ việc giáo viên đánh bầm dập học sinh lớp 3.

Tạm đình chỉ cô giáo đánh bầm dập bé gái lớp 3 - Ảnh 1.

Em T.B.T.Đ bị cô giáo đánh bầm dập

Theo báo cáo, sáng 6-10, trong lúc cô A.T.T. (giáo viên chủ nhiệm lớp 3B) đang dạy môn Toán, tất cả các học sinh đều chăm chú nghe cô giảng bài, đến lúc làm bài tập, các em đều làm bài nghiêm túc, riêng em T.B.T.Đ. không có đồ dùng học tập, không chịu làm bài. Từ đầu năm học đến giờ, việc chuẩn bị dụng cụ học tập của em thường xuyên thiếu và hay quên vở khi đến lớp, kiểm tra bài cũ không thuộc bài. Bản thân cô T muốn học sinh tiến bộ nên đã bức xúc không kiềm chế được bản thân, đã dùng thước đánh vào đùi của em, gây ra hậu quả không mong muốn như hiện nay. Việc này gây bức xúc cho phụ huynh em Đ, phụ huynh cả lớp 3B cũng như tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường.

Sau khi xảy ra vụ việc, cô T và Ban giám hiệu nhà trường đã gặp để động viên, ổn định tâm lý học sinh và xin lỗi gia đình. Nhà trường đã tạm đình chỉ việc dạy của cô T, cử giáo viên đứng lớp 3B ngay sau khi xảy ra vụ việc, đồng thời yêu cầu cô T. viết tường trình. Nhà trường cũng cho biết đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý cô T theo quy định. "Dưới sự chứng kiến của của Ban đại diện cha mẹ học sinh, gia đình em Đ đã chấp nhận lời xin lỗi của cô T và nhà trường, xem đây là một tai nạn nghề nghiệp của cô T" - báo cáo nêu.

Tạm đình chỉ cô giáo đánh bầm dập bé gái lớp 3 - Ảnh 2.

Sau nhiều ngày cô giáo đánh học sinh, cơ quan chức năng mới biết vụ việc qua mạng xã hội

Liên quan đến vụ việc, bà Mai Thị Hồng Hà, Trưởng phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột, cho biết hiện cán bộ của phòng đang có mặt tại trường để làm rõ vụ việc. "Báo cáo của trường sẽ là căn cứ để xem xét xử lý. Tuy nhiên, phòng muốn nắm bắt những chi tiết cụ thể nên cử cán bộ xuống trường xem tình hình thế nào, mức độ vi phạm có nghiêm trọng hay không để xử lý cho phù hợp" - bà Hà thông tin.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 12-10 một tài khoản Facebook đã đăng thông tin, hình ảnh 1 bé gái lớp 3 bị đánh bầm tím ở vùng đùi. Tài khoản này chia sẻ: "Bạo lực học đường. Đây là cháu T.B.T.Đ. (lớp 3B, Trường TH Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) cô A.T.T. chủ nhiệm. Chỉ vì cháu quên mang bảng con nên cô giáo gọi lên bảng làm bài. Cháu làm bài sơ sài nên cô dùng thước gỗ đánh cháu 15 thước vào đùi làm cho cháu phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi".

Trao đổi với báo chí tối 12-10, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột và Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng cho biết nhà trường không hề có báo cáo sự việc. Sau khi có thông tin trên mạng xã hội, các cơ quan này đã làm việc với nhà trường và xác nhận việc cô giáo đánh học sinh. Ngoài ra, Công an xã Hòa Thắng cũng đã làm việc với các bên liên quan để xử lý vụ việc.

Cao Nguyên