Sáng 26-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm TP Cần Thơ, cho biết: "Sáng nay, Ban Tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ đã xuống kiểm tra và yêu cầu gian hàng che hình treo quảng cáo và không được bán loại bánh hình bộ phận sinh dục nam. Lúc họ mở gian hàng thì không đăng ký loại bánh này và họ bán tự phát".

Trong ngày hôm qua, 25-4, khi Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 7 được khai mạc thì nhiều du khách đi tham quan tại đây đều ngỡ ngàng khi tại gian hàng V.L.F có dán các tấm quảng cáo và bán về loại bánh hình dạng "của quý". Sau đó, trên mạng xã hội xôn xao về hình ảnh những chiếc bánh "nhạy cảm" này.

Dẹp loại bánh hình dạng của quý khỏi Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ - Ảnh 1.

Bánh hình bộ phận sinh dục nam bán trong lễ hội vào ngày 25-4. Ảnh: Sang Anh

Nhiều ý kiến tỏ ra không đồng tình vì loại bánh này không phải bánh dân gian của Nam bộ nhưng tại sao lại được bày bán trong lễ hội có khoảng 100 loại bánh dân gian. Thậm chí, khi phóng viên hỏi ông Tùng, loại bánh này tên gì, ông Tùng cũng khẳng định: "Tôi cũng không biết bánh đó tên gì?".

Một tài khoản Facebook tên Thanh Vi, bình luận: "Lễ hội văn hoá mà sao không ai quản lý vụ này hết vậy?".

Sáng 26-4, đến gian hàng V.L.F thì một nhân viên cho biết, ban tổ chức đã yêu cầu ngưng bán loại bánh này dù đã pha bột sẵn chuẩn bị bán. Theo người này, loại bánh "nhạy cảm" trên ăn như bánh hot dog.

Ca Linh