Đi thanh tra, một phó cục trưởng mất gần 400 triệu đồng

Tin mới

27/09/2017 23:21

Ông cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường khai báo bị mất trộm 385 triệu đồng khi để số tiền này ở khách sạn

Công an TP Tân An, tỉnh Long An đang điều tra vụ ông Nguyễn Xuân Quang, Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường), mất trộm 1 máy tính xách tay và 385 triệu đồng trong khách sạn T.V (TP Tân An), ngày 26-9.

Đi thanh tra, một phó cục trưởng mất gần 400 triệu đồng - Ảnh 1.

Khách sạn T.V., nơi xảy ra vụ mất trộm Ảnh: HOÀNG MINH

Một người chứng kiến cuộc khám nghiệm hiện trường cho biết công an đã ghi nhận một phiếu nộp tiền vào tài khoản tại một chi nhánh ngân hàng ở Long An vào ngày 25-9. Tại hiện trường, còn lại một số USD, một số phong bì đã bóc và chưa bóc vỏ.

Được biết, ông Quang ở cùng khách sạn với ông Nguyễn Ngọc Nam (SN 1990, ngụ Thái Bình) và ông Đậu Bá Tùng (SN 1993, ngụ Nghệ An). Theo sổ đăng ký của khách sạn T.V, đoàn đăng ký lưu trú tại đây từ ngày 20 đến 26-9. Ông Quang được bố trí ở riêng một phòng, liền kề với các thành viên khác trong đoàn.

Chiều 27-9, ông Hoàng Văn Vy, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường - Tổng Cục Môi trường, cho biết ông Quang đi công tác theo Đoàn Thanh tra của Tổng cục Môi trường về lĩnh vực môi trường đối với các doanh nghiệp ở 2 tỉnh Long An và Khánh Hòa. Đoàn này chia làm 2 nhóm, trong đó ông Quang phụ trách nhóm đi tỉnh Long An.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động qua điện thoại chiều 27-9, ông Phan Nhân Duy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An, cho biết đoàn thanh tra vào Long An từ ngày 20-9 và dự kiến làm việc 45 ngày, với 30 doanh nghiệp.

Theo kế hoạch, từ ngày 21-9 đến 29-9, đoàn sẽ thanh tra 14 doanh nghiệp ở huyện Đức Hòa. Riêng trong ngày 27-9, ông Duy cho biết đoàn vẫn làm việc bình thường. Cũng theo ông Duy, bước đầu kiểm tra các doanh nghiệp đa phần là chấp hành, chỉ có một vài doanh nghiệp chưa đạt, đoàn yêu cầu chỉnh sửa lại rồi sẽ kiểm tra lại sau.

Theo danh sách mà chúng tôi nắm được thì trong ngày 25-9, trước ngày xảy ra mất trộm, dự kiến thanh tra 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Ngọc Tân Kiên và Công ty Cổ phần BMC Việt Nam.

"Tôi rất sửng sốt..."

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 27-9, ông Nguyễn Xuân Quang xác nhận vụ mất trộm và khẳng định đó là tiền cá nhân, ông mang theo để giải quyết việc gia đình ở TP HCM nhưng chưa kịp về TP HCM do bận làm việc.

Ông Quang cho biết "rất sửng sốt" khi vụ mất trộm được đưa ra báo chí. "Không hiểu vì sao lại đưa ra với báo chí. Nếu công an cung cấp thông tin thì tôi cho rằng không đúng quy định. Tôi đã hỏi lãnh đạo công an TP Tân An thì vị này nói rằng họ không chỉ đạo cung cấp thông tin cho báo chí" - ông Quang nói.

Trả lời câu hỏi về việc nhiều thông tin cho rằng ông Quang có tiếp khách trong khách sạn, ông nói: "Tôi khẳng định việc tiếp khách là hoàn toàn không có. Trong khách sạn không bao giờ có chuyện khách lên phòng tôi".

Liên quan đến việc có hóa đơn gửi tiền trong khách sạn nơi ông Quang lưu trú, ông giải thích: "Hóa đơn là của cán bộ đi cùng tôi, anh đó viết phần mềm website thuê cho người ta và được trả 850 USD".

Minh Sơn - Phương Nhung - Hoàng Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI