Sau hơn 4 giờ khẩn trương tìm kiếm, vào khoảng 11 giờ 30 ngày 27-6, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể thiếu úy công an Nguyễn Đức Anh, người bị lũ cuốn trôi ở huyện Hoành Bồ (tỉnh Quảng Ninh), tại nơi gặp nạn chừng 1 km.

Tìm thấy thi thể của thiếu úy công an bị lũ cuốn trôi - Ảnh 1.

Đập tràn nơi thiếu úy Nguyễn Đức Anh bị nước lũ cuốn trôi trên đường đi làm nhiệm vụ - Ảnh: QNO

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 7 giờ 15 phút sáng 27-6, tại Phân trại số 2 (Trại giam Quảng Ninh; ở thôn Đồng Vải, xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh), thiếu uý Nguyễn Đức Anh (SN 1992, quê quán xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương; là cán bộ trại giam) đi xe máy xuống khu vực canh gác phạm nhân Phân trại số 2. Khi đi qua ngầm tràn gần Trại giam Đồng Vải thì quét bất ngờ đổ về cuốn trôi cả người và xe máy.

Sau khi nhận được thông tin xảy ra vụ tai nạn, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương đến hiện trường; triển khai ngay các hoạt động cứu hộ, cứu nạn, tập trung lực lượng tiến hành tìm kiếm người mất tích. Đồng thời, chỉ đạo địa phương và các lực lượng chức năng cử người canh gác 24/24 giờ tại các khu vực ngầm tràn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện khi đi qua các khu vực này.

Tại khu vực nơi thiếu úy công an bị lũ cuốn trôi, đã có khoảng 200 người thuộc lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ, địa phương tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Sau hơn 4 giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể thiếu úy Nguyễn Đức Anh.

Tr.Đức