Ngày 14-7, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã quyết định khen thưởng anh Nguyễn Thành Phúc (ngụ thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè) về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Diễn biến mới vụ chở thi thể từ TP HCM về Trà Vinh, khai tử vong khi nâng ngực - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Thành Phúc nhận bằng khen

Trước đó, khuya 4-7, 2 người từ TP HCM đến chỗ anh Phúc tự xưng là "nhà từ thiện" đến mua hòm và yêu cầu khâm liệm một thi thể phụ nữ với giá 20 triệu đồng. Thấy khả nghi vì thi thể được chở trong ôtô 4 chỗ nên anh Phúc giả vờ nhận lời để kéo dài thời gian, một mặt điện thoại báo công an địa phương. Lực lượng công an có mặt ngay sau đó. "Nhà từ thiện" này khai tên là P.Đ H. (59 tuổi) và con gái (17 tuổi; cùng ngụ phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP HCM).

Ban đầu, ông H. trình bày quanh co, không trung thực. Qua công tác đấu tranh, ông Đ. khai nhận là chủ một phòng khám ở TP HCM. Vào ngày 3-7, chị N.T.T (30 tuổi; ngụ quận Bình Tân) đến phòng khám của ông H. để phẫu thuật nâng ngực. Trong quá trình phẫu thuật, chị T. bị tím tái, khó thở và tử vong sau đó.

Tìm danh bạ điện thoại di động của chị T, ông H. liên lạc được với người thân nạn nhân ở huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Sau đó, ông H. cùng con gái đưa thi thể nạn nhân lên ôtô rồi chở về Trà Vinh nhưng đi lạc đường đến huyện Cầu Kè. Điện thoại hết pin, không liên lạc được với người nhà nạn nhân nên cha con ông này đến trại hòm của anh Phúc yêu cầu khâm liệm.

Sự việc được Cơ quan CSĐT Công an huyện Cầu Kè bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân để làm rõ theo thẩm quyền.

Công an quận Bình Tân đã trưng cầu giám định pháp y của lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Trà Vinh ngay sau đó. Kết quả giám định pháp y nhận định chị N.T.T tử vong do sốc phản vệ. Thi thể nạn nhân cũng đã được bàn giao cho người nhà mai táng.

C.Linh