xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Diễn biến mới vụ người đàn ông xé biên bản rồi nói "đừng bao giờ xin tiền từ thiện"

C.Linh

(NLĐO) - Ngành chức năng tại TP Cần Thơ hôm 27-7 cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với người đàn ông xé biên bản rồi nói "đừng bao giờ xin tiền từ thiện".

Liên quan đến vụ ông ông H.V.C (48 tuổi; ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) xé biên bản sau khi tranh cãi với Tổ tuần tra xử lý vi phạm hành chính phục vụ phòng chống dịch Covid-19 phường Xuân Khánh (quận Ninh Kiều), ông Nguyễn Thái Bảo - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều - cho biết ngành chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông C.

Diễn biến mới vụ người đàn ông xé biên bản rồi nói đừng bao giờ xin tiền từ thiện - Ảnh 1.

Hành vi xé biên bản của ông C.

Cụ thể, Công an phường Xuân Khánh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông C. về hành vi "Cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức". 

"Hôm qua, ông C. đã chấp hành ký biên bản vi phạm hành chính. Từ ngày 26-7 đến 30-7, ông C. có quyền gửi văn bản yêu cầu được giải trình trực tiếp hoặc gửi văn bản giải trình đến Chủ tịch UBND phường Xuân Khánh để được xem xét. Nếu ông C. không có giải trình hoặc giải trình không được chấp nhận thì sẽ ban hành quyết định xử phạt. Mức xử phạt cho hành vi này là từ 2-3 triệu đồng" - ông Bảo nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, nhiều ngày qua, mạng xã hội xôn xao đoạn đoạn clip một người đàn ông tranh cãi với Tổ tuần tra xử lý vi phạm hành chính phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Người đàn ông này nói: "Trong lúc người dân khốn khổ như vầy, đồ ăn đồ uống không có, bây giờ đi lại không có, phải qua Xuân Khánh…".

CLIP: Ông C. tranh cãi với Tổ tuần tra và xé biên bản. Nguồn: Facebook

Khi tổ tuần tra giải thích, người đàn ông phản ứng: "Nếu anh nói vậy thì anh nhắn với Chủ tịch phường anh là đừng bao giờ gọi tôi làm từ thiện nữa nghe chưa… Một năm tôi cho 500-700 phần quà phường anh..... ".

Sau đó, người đàn ông này xé biên bản và còn quay lại nói tiếp: "Nhắn với chủ tịch phường anh, Tết đừng bao giờ gọi lại công ty tôi xin tiền từ thiện cho người dân nữa. Mà giờ nhà tôi ngay đây, mà mấy anh phạt tôi chấp nhận phạt..." rồi bỏ đi.

Qua xác minh, sự việc xảy ra tại điểm trước công viên Vincom Xuân Khánh (phường Xuân Khánh). Theo báo cáo của UBND quận Ninh Kiều, vào lúc 9 giờ ngày 23-7, Tổ tuần tra xử lý vi phạm hành chính phục vụ phòng chống dịch Covid-19 phường Xuân Khánh đã cho tạm dừng một số phương tiện giao thông để kiểm tra đối với các trường hợp ra đường không đúng quy định trong thời gian chấp hành Chỉ thị 16.

Trong lúc cho dừng phương tiện, tổ xử lý trường hợp của bà T.T.T.T (41 tuổi; vợ ông H.V. C). Lực lượng làm nhiệm vụ đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi ra đường trong trường hợp không có lý do chính đáng (khi bà T. đi không mang theo các loại giấy tờ như: Thẻ đại diện hộ dân mua hàng hoá thiết yếu, bản cam kết của cơ quan, đơn vị công tác).

Bà T. thừa nhận hành vi của mình là sai và đồng ý ký vào biên bản xử lý hành chính. Sau đó, bà T. ký vào biên bản nộp phạt với số tiền 2 triệu đồng.

Đến khoảng 10 giờ 45 phút cùng ngày, ông C. mang theo biên bản xử phạt vi phạm hành chính đến địa điểm tổ tuần tra đang làm nhiệm vụ và thắc mắc về hành vi của vợ mình. Tổ công tác đã giải thích cho ông C. rõ về hành vi bà T. ra đường không có lý do chính đáng là vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Ông C. tranh cãi với 2 người trong tổ. Sau đó, ông này xé biên bản vi phạm hành chính tại địa điểm tổ tuần tra đang làm nhiệm vụ rồi lên xe bỏ đi. 5 phút sau, ông C. quay lại nói "Vợ tôi đã đóng phạt rồi" và lên xe đi.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND quận Ninh Kiều đã khẩn trương chỉ đạo công an quận phối hợp cùng UBND phường Xuân Khánh mời ông C. đến trụ sở UBND phường Xuân Khánh xác minh thông tin, làm rõ các tình tiết liên quan. Tại buổi làm việc, ông C. đã thừa nhận là phát ngôn và hành động xé biên bản của mình là sai.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo