Liên quan đến vụ điện giật khiến 2 em học sinh tử vong, 1 em bị thương nặng khi đang đi trên đường tới nơi trọ học, sáng 16-9, Điện lực Đắk Nông đã có báo cáo nhanh về vụ việc.

Điện lực Đắk Nông nói gì về việc điện giật chết 2 em học sinh trên đường - Ảnh 1.

Dây cáp đứt gây nhiễm điện khiến 3 em học sinh thương vong. Ảnh B.N

Theo báo cáo, khoảng 18 giờ 15 phút ngày 15-9, điện lực nhận được tin người dân báo có xe tải quá khổ đến trụ hạ áp B4, thuộc trạm biến áp T119 xã Quảng Sơn (huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) thì vướng vào cáp quang của nhà mạng viễn thông Vinaphone kéo từ trụ B4 vượt đường qua nhà khách hàng là dây cáp bị đứt. Lúc này, người dân đi qua vướng vào sợi cáp thép bị điện giật gây chết người.

Cũng theo Điện lực Đắk Nông, thời tiết lúc xảy ra tai nạn tại khu vực trên có mưa lớn nhưng không gió. Ngay sau đó, Điện lực Gia Nghĩa tiến hành cô lập trạm biến áp T119 và sơ cứu nạn nhân.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Điện lực Đắk Nông cho biết qua kiểm tra sơ bộ tại vị trí trụ hạ áp B4 không có hiện tượng phóng điện thuộc đường dây hạ áp của ngành điện. Bên cạnh đó, đường dây điện của ngành điện cũng không xảy ra đứt hay xây xước vỏ bọc.

Điện lực Đắk Nông nói gì về việc điện giật chết 2 em học sinh trên đường - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng điều tra vụ việc. Ảnh B.N

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hoàng Mạnh Trí, Giám đốc VNPT Đắk Nông, cho hay hiện đang cử cán bộ vào hiện trường nắm thông tin vụ việc rồi thông tin cho báo chí.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ tối 15-9, em Mùa Thị V. (học sinh lớp 9), Mùa Thị Ch. và Mùa A T. (cùng là học sinh lớp 6, học tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) đi xe máy từ nhà đến gần trường để trọ học.

Khi đến khu vực nói trên, 3 học sinh vướng phải dây cáp đứt nhiễm điện, khiến cả 3 em bị điện giật ngã ra đường. Hậu quả, em V. và em Ch. tử vong tại chỗ, em T. bị thương nặng được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

C. Nguyên