Điện lực TP HCM phản bác toàn bộ nội tình vụ nhân viên bị chém

Tin mới

14/03/2018 16:52

(NLĐO) - Thông tin Điện lực TP HCM đưa ra gần như "quật lại" toàn bộ sự việc mà gia đình ông Đỗ Quang Quyền khai báo.

Thông tin chính thức từ Tổng Công ty Điện lực TP HCM cho biết vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 13-3, đội công tác của Công ty Điện lực Thủ Đức do anh Nguyễn Văn Hải làm trưởng nhóm đã thực hiện Lệnh công tác số 07/03/18T về việc kiểm tra sử dụng điện tại nhà khách hàng Đỗ Quang Quyền, địa chỉ 16/10, đường số 4, khu phố 1, phường Tam Bình, quận Thủ Đức.

Lúc vào nhà ông Quyền, anh Nguyễn Văn Tuấn, thành viên nhóm công tác, đã xuất trình lệnh công tác, thẻ kiểm tra viên và thông báo cho khách hàng về nội dung kiểm tra sử dụng điện.

Lập tức, ông Quyền ngăn cản và phi tang chứng cứ (có hiện tượng vi phạm sử dụng điện bằng hình thức đảo pha – sử dụng nguội ngoài làm điện kế đo đếm không chính xác).

Sau khi nhóm công tác giữ được hiện trường vi phạm, chuẩn bị lập biên bản thì bất ngờ ông Quyền lấy 1 con dao lao vào chém, gây thương tích cho 3 anh Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Xuân Toàn và Huỳnh Tấn Phong.

Dù bị thương, nhóm công tác vẫn cố gắng khống chế và tước được con dao trên tay ông Quyền. Ông Quyền được 1 người ở nhà bên cạnh hỗ trợ, tiếp tục lấy 2 con dao khác để cố tình gây thương tích cho nhóm công tác.

Do bị thương, mất nhiều máu nên nhóm công tác không giữ được hiện trường, phải bỏ chạy và đưa 3 thành viên bị thương đến cấp cứu tại Bệnh viện Thủ Đức; đồng thời liên hệ Công an phường Tam Bình để báo cáo sự việc.

Trong lúc 3 nhân viên điện lực đang được cấp cứu tại Bệnh viện quận Thủ Đức thì người nhà ông Quyền tiếp tục truy sát nhóm công tác trong khuôn viên bệnh viện, làm cho anh Nguyễn Văn Hải và anh Nguyễn Thiện Chương bị chấn thương ở chân và mặt.

Theo Tổng Công ty Điện lực TP HCM, đến khoảng 18 giờ 45 phút cùng ngày, Công an phường Tam Bình đã đến Bệnh viện Thủ Đức can thiệp và ghi nhận sự việc. Ngay trong đêm 13-3 đến rạng sáng 14-3, Công an quận Thủ Đức và các đơn vị liên quan đã thu thập chứng cứ, khám nghiệm hiện trường, ghi nhận lời khai của nhóm công tác và người nhà ông Quyền. 

Điện lực TP HCM phản bác toàn bộ nội tình vụ nhân viên bị chém - Ảnh 1.
Điện lực TP HCM phản bác toàn bộ nội tình vụ nhân viên bị chém - Ảnh 2.
Điện lực TP HCM phản bác toàn bộ nội tình vụ nhân viên bị chém - Ảnh 3.

Công an đang lấy lời khai của những người liên quan và chứng kiến vụ việc

Liên quan đến vụ việc, ông Quyền lại cho rằng nhân viên điện lực xông vào nhà nên ông hô cướp và dùng dao chém. Chưa hết, ông Quyền còn khai khi kiểm tra lại tài sản trong nhà thì ông phát hiện mất 1 điện thoại và 900 USD nên đã gọi điện thoại trình báo công an phường. 

Vợ ông Quyền vừa về đến nhà nghe kể lại thì bức xúc cùng 2 người em ruột đến Bệnh viện quận Thủ Đức để tìm nhóm nhân viên điện lực truy hỏi chuyện tài sản bị mất. Người nhà ông Quyền xảy ra xô xát với 2 nhân viên điện lực nhưng bảo vệ bệnh viện kịp thời can ngăn.

Người nhà ông Quyền khẳng định việc các nhân viên điện lực tự ý xông vào nhà mà không có lực lượng chức năng đi cùng là sai quy trình. Về vấn đề này, ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban Quan hệ Cộng đồng Tổng Công ty Điện lực TP HCM, cho biết theo quy định của ngành điện, trong trường hợp nghi ngờ gian lận điện, các công ty điện lực được phép kiểm tra công tơ điện tại nhà khách hàng. Quy định của Bộ Công Thương cũng nêu rõ trường hợp đi kiểm tra sau 22 giờ mới bắt buộc có công an địa phương đi cùng. Để thuận tiện, điện lực tự tổ chức đi kiểm tra, "bắt tại trận" hành vi vi phạm rồi mới mời công an đến hỗ trợ lập biên bản xử lý.

Vụ việc đúng sai thế nào đang chờ vào kết quả điều tra của cơ quan công an.

THANH NHÂN - SỸ ĐÔNG - SỸ HƯNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI