Nhân viên điện lực bị đánh vì kiểm tra sai quy trình!?

Tin mới

14/03/2018 14:02

(NLĐO) - Chủ nhà đã lao vào hành hung nhân viên điện lực vì cho rằng việc kiểm tra sai qui định, còn ngành điện cho rằng họ đã làm đúng

Sáng 14-3, Công an quận Thủ Đức, TP HCM cho biết đang tạm giữ 2 người liên quan đến vụ việc tấn công 4 nhân viên điện lực đang kiểm tra các trường hợp nghi gian lận đồng hồ điện.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ 30 ngày 13-3, các nhân viên của Công ty Điện lực Thủ Đức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra đồng hồ điện nghi có gian lận của một hộ dân trên địa bàn phường Tam Bình theo sự phân công của công ty, gồm các anh Nguyễn Văn Tuấn (42 tuổi), Nguyễn Xuân Toàn (36 tuổi), Nguyễn Thiên Chương (45 tuổi) và Nguyễn Văn Hải (44 tuổi).

Nhân viên điện lực bị đánh vì kiểm tra sai quy trình!? - Ảnh 1.

Các nhân viên điện lực đến bệnh viện để cấp cứu sau khi bị thương

Khi kiểm tra đồng hồ nhà ông Đỗ Quang Quyền (ngụ đường số 4, khu phố 1, phường Tam Bình) vì tình nghi gia đình này có gian lận trong việc sử dụng điện thì lúc này chỉ có một mình ông Quyền ở nhà. Ông Quyền có biểu hiện say nên nghi ngờ nhóm người lạ xộc vào nhà. Ông Quyền hô “cướp! cướp!” rồi cầm dao gây thương tích cho 3 nhân viên điện lực. Thời điểm xảy ra vụ việc có nhiều hàng xóm chạy đến can ngăn. Sau đó nhóm nhân viên điện lực phải rời đi, tự đưa nhau đến bệnh viện cấp cứu, mà không lập biên bản vụ việc.

Nhân viên điện lực bị đánh vì kiểm tra sai quy trình!? - Ảnh 2.

Trong khi đó, chủ hộ bị kiểm tra cho rằng các nhân viên điện lực kiểm tra mà không có lực lượng chức năng đi cùng là sai quy trình

Theo ông Quyền, khi kiểm tra lại tài sản trong nhà thì ông phát hiện mất 1 điện thoại và 900 USD nên đã gọi điện thoại trình báo công an phường. Vợ của ông Quyền vừa về đến nhà nghe kể lại thì bức xúc cùng 2 người em ruột đến Bệnh viện quận Thủ Đức để tìm nhóm nhân viên điện lực truy hỏi chuyện tài sản bị mất.

Tại bệnh viện, người nhà ông Quyền xảy ra xô xát với 2 nhân viên điện lực nhưng bảo vệ bệnh viện kịp thời can ngăn. Công an quận Thủ Đức cho biết nhóm 3 nhân viên điện lực chỉ bị thương tích phần mềm, không nghiêm trọng. Công an đã mời những người liên quan lên làm việc, lấy lời khai.

Nhân viên điện lực bị đánh vì kiểm tra sai quy trình!? - Ảnh 3.

Công an có mặt để ghi nhận thông tin 


Người nhà ông Quyền cho rằng việc các nhân viên điện lực tự ý xông vào nhà mà không có lực lượng chức năng đi cùng là sai quy trình.

Trong khi đó, ôngNguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban Quan hệ Cộng đồng Tổng Công ty Điện lực TP HCM, cho biết 4 nhân viên đến kiểm tra công tơ điện của hộ dân trên địa bàn theo sự phân công của Công ty Điện lực Thủ Đức.

Theo quy định của ngành điện, trong trường hợp nghi ngờ khách hàng gian lận điện, các công ty điện lực được phép kiểm tra côngtơ điện tại nhà khách hàng. Quy định của Bộ Công Thương cũng nêu rõ trường hợp đi kiểm tra sau 22 giờ mới bắt buộc có công an địa phương đi cùng. Để thuận tiện, điện lực tự tổ chức đi kiểm tra, "bắt tại trận" hành vi vi phạm rồi mới mời công an đến hỗ trợ lập biên bản xử lý.

Cũng theo ông Hưng, hiện tình trạng khách hàng gian lận, ăn cắp điện vẫn xảy ra khá phổ biến, đặc biệt trong mùa nắng nóng. Chỉ cần đo tải, đối chiếu với hóa đơn tiền điện là phát hiện được ngay khách hàng nào đang "có nghi vấn" gian lận sử dụng điện. Trên cơ sở nghi vấn đó, công ty điện lực phải đi kiểm tra thực tế, thu thập bằng chứng tại chỗ để xử lý.

"Lâu nay các công ty điện lực vẫn thực hiện kiểm tra công tơ điện của khách hàng khi có nghi vấn. Từ năm 2017 đến nay, đây là lần thứ 2 nhân viên điện lực bị khách hàng hành hung." –ông Hưng thông tin thêm.


SỸ HƯNG - SỸ ĐÔNG - THANH NHÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI