Ngày 1-6, Thanh tra huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết đã chuyển hồ sơ sai phạm của ông Nguyễn Công Dũng, Chủ tịch xã Albá, sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Sê để làm rõ hành vi nhận tiền "lại quả" từ doanh nghiệp.

Theo Thanh tra huyện Chư Sê, trong 2 năm làm chủ tịch xã (2016 -2017), ông Dũng đã nhận tiền từ các đơn vị, cá nhân với số tiền 81 triệu đồng.

Trong đó, tiền chênh lệch thanh toán mua giống bơ từ Chương trình mục tiêu xây dựng Nông thôn mới là 50 triệu đồng; tiền chênh lệch may rèm của xã là 11 triệu đồng; lấy tiền của ông Siu Kam, nguyên chủ tịch xã Albá, 20 triệu đồng từ các khoản kinh phí công trình thực hiện ở xã.

Ngoài ra, ông Dũng còn chịu trách nhiệm trong việc đơn vị chi sai nguyên tắc tài chính với số tiền 65 triệu đồng và xây dựng cơ sở hạ tầng sai phạm 18,5 triệu đồng.

Cũng tại xã Albá, trong 2 năm liên tiếp (2016-2017) đã xảy ra một số sai phạm khác.

"Chúng tôi đã đề nghị ông Dũng với cương vị là chủ tịch xã phải có trách nhiệm thu hồi tổng số tiền hơn 300 triệu đồng nộp vào ngân sách. Riêng số tiền 81 triệu đồng, cá nhân ông Dũng nhận "lại quả", chúng tôi chuyển hồ sơ sang công an làm rõ" - một thanh tra huyện Chư Sê cho biết.

Hoàng Thanh