Ngày 26-3, Công an huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) cho biết đang tiến hành điều tra nguyên nhân khiến nữ sinh N.T.B.P (SN 2003, trú tại xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong) nhập viện điều trị sau khi tham dự tiệc sinh nhật.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 24-3, em P. xin phép gia đình đi sinh nhật. Đến khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, gia đình phát hiện em P. nằm bất động trước sân nhà nên gấp rút  đưa đến Bệnh viện Đa khoa Triệu Phong (Cơ sở điều trị II, tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong) cấp cứu.

Điều tra thông tin nữ học sinh lớp 10 nghi bị hãm hiếp tập thể - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Hữu Thận, nơi em P. theo học

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Phong (Cơ sở điều trị II), khoảng 22 giờ ngày 24-3, gia đình chở P. đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê bất tỉnh, nhiều nơi bị trầy xước, bầm tím. Các y, bác sĩ bệnh viện này tiến hành sơ cứu, cho P. thở ôxy. Qua kiểm tra, P. có dấu hiệu sang chấn, bị xâm phạm nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị cấp cứu sau 30 phút sơ cứu. Cơ sở y tế này đề nghị gia đình báo nhà trường, công an vào cuộc.

Theo thông tin chúng tôi nắm được, trong ngày 25-3, khoảng 10 học sinh học THPT trên địa bàn huyện Triệu Phong được Công an huyện Triệu Phong triệu tập. Thầy Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thận, cho biết trong nhóm học sinh tham gia buổi sinh nhật, ngoài P. còn có 2 em học sinh nam học tại trường. Thầy Vinh xác nhận, hai học sinh nam này đã được cơ quan công an mời làm việc từ ngày hôm qua (25-3). Sau khi vụ việc xảy ra, ban giám hiệu nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên em P.

Trưa 26-3, trước thông tin lan truyền việc em P. bị xâm hại tập thể, một lãnh đạo Công an huyện Triệu Phong cho hay hiện đơn vị đang thụ lý, giải quyết vụ việc, chưa có kết luận cuối cùng. "Ở buổi sinh nhật đó có một nhóm, nhưng không phải ai cũng có hành vi như ai"- vị này thông tin.

Được biết, sau khi được cấp cứu và điều trị, em P. được cho về nhà vào chiều 25-3. Trước khi về nhà, P. được đưa đến trung tâm giám định y khoa để giám định.  P. cho biết, vào chiều tối 24-3 đã dự tiệc sinh nhật của một bạn nam ở thôn Lệ Xuyên (xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong). Tại đây, P. có uống 2 ly rượu và ăn ít đồ ăn, sau đó không nhớ gì.

Đ. Nghĩa