Theo lời kể của bà V.T.H (SN 1971; trú phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), vào ngày 10-6, bà đã gửi con trai T.V.Đ.K (SN 2008) vào cơ sở tôn giáo của một người đàn ông có pháp danh Thiện Lam (tên thật là Lương Việt Đức, SN 1993; trú xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) để theo học khóa tu trong 3 tháng hè.

Điều tra việc người đàn ông tu hành tại gia đánh đập dã man bé trai - Ảnh 1.

Cháu K. với các vết thương chi chít trên người

Sau một tuần theo học, K. gọi điện thoại về cho biết mỗi lần ngủ đều bị thầy Thiện Lam ôm ấp, sờ mó, siết chặt rất khó chịu. Đến ngày 16-7, ông Đức gọi điện thoại yêu cầu bà H. lên đón K. về với lý do "hư hỏng, xem phim đồi trụy".

Khi đến đón K, bà H. hoảng hốt khi thấy khắp cơ thể con trai chi chít thương tích; từ đầu, mặt, lưng, tay, chân…có nhiều vết tím bầm, sưng phù. Bà H. trình báo sự việc đến công an địa phương và đưa con đến bệnh viện để điều trị. Theo kết quả chẩn đoán, em K. bị chấn thương phần mềm vùng đầu mặt, vùng lưng và mông.

Điều tra việc người đàn ông tu hành tại gia đánh đập dã man bé trai - Ảnh 2.

Theo bà H, trong thời gian con trai mình sống tại cơ sở tôn giáo của ông Đức, nhiều lần K. bị người đàn ông này sử dụng ống nước bằng nhựa, chổi tre đánh đánh đập dã man, đồng thời còn ép xem phim người lớn.

Điều tra việc người đàn ông tu hành tại gia đánh đập dã man bé trai - Ảnh 3.

Cháu K. và mẹ

K. cho hay trong quá trình sống tại đây, em bị ông Đức đánh 6 lần vào ban đêm và cả ban ngày. Nhiều lần ông ta đưa em vào phòng kín, sờ mó bộ phận sinh dục và bắt em xem phim đồi trụy. Vì em không đồng ý nên bị ông ta đánh ngày càng nhiều hơn.

Theo thông tin tìm hiểu, ông Đức chỉ tu tại gia, tự lập cơ sở thờ tự. Chính quyền địa phương chưa có văn bản công nhận đây là cơ sở thờ tự, tôn giáo chính thức, cũng như không có văn bản công nhận, cho phép ông Đức được nhận trẻ về học tập hè tại gia đình. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hàm Thuận Bắc điều tra, giải quyết.

Việt Khánh