Ngày 21-5, tin từ Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết đơn vị đang xác minh, điều tra thông tin 1 người đàn ông quốc tịch nước ngoài bị tố cáo có hành vi sàm sỡ cô gái trong thang máy tại chung cư Imperia Garden-Aden trên địa bàn.

Điều tra vụ 1 người nước ngoài bị tố sàm sỡ cô gái trong thang máy - Ảnh 1.

Khu chung cư được cho là nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Phạm Đông

Trước đó, Ban Quản lý chung cư Imperia Garden-Aden nhận được phản ánh của cư dân bày tỏ bức xúc trước hành vi được cho là không đúng mực, sàm sỡ cô gái trong thang máy của một người nước ngoài, xảy ra chiều ngày 19-5.

Qua kiểm tra dữ liệu trong camera an ninh của chung cư, Ban Quản lý chung cư bước đầu xác định người khách nước ngoài này hiện đang thuê phòng tại tòa tháp B của chung cư và thang máy nơi xảy ra vụ việc là B08.

Sau đó, Ban Quản lý chung cư đã thông báo đến cơ quan chức năng. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Thanh Xuân và Công an phường Thanh Xuân Trung đã khẩn trương vào cuộc, hướng dẫn cư dân viết đơn trình báo theo đúng quy định, đồng thời tập trung phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, điều tra vụ việc.

Hiện, Ban Quản lý chung cư Imperia Garden-Aden và Công an quận Thanh Xuân đang triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, tăng cường giám sát hệ thống camera để phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi tương tự và các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự khác trên địa bàn.

B.H.Thanh