xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Điều tra vụ Phó chủ tịch UBND phường bị tố hành hung gẫy chân 1 phụ nữ

Tr.Đức

(NLĐO)- Công an quận Dương Kinh (Hải Phòng) đang thụ lý điều tra, làm rõ vụ 1 phụ nữ tố cáo 1 Phó chủ tịch UBND phường hành hung dẫn tới gẫy chân, chi phí phẫu thuật đến 100 triệu đồng.

Ngày 29-5, tin từ UBND TP Hải Phòng cho biết đã có ý kiến chỉ đạo UBND quận Lê Chân kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc ông Trần Duy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Kênh (quận Lê Chân), bị tố hành hung gẫy chân bà Nguyễn Thị Hương (63 tuổi), ngụ tại tổ 12 phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng.

Trước đó, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Hương cho biết khoảng 18 giờ 30 phút ngày 4-5 vừa qua, ông Trần Duy Hà cùng em gái đi xe máy sang nhà bà ở quận Dương Kinh. Tại đây, ông Hà dùng chân đạp 2 lần khiến bà bị gẫy chân.

Sau khi hành hung bà Hương, ông Hà cùng em gái phóng xe máy bỏ đi, bà Hương được người thân đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cấp cứu. Sau khi chụp chiếu chẩn đoán, các bác sĩ xác định bà Hương bị gẫy cổ xương đùi, chi phí phẫu thuật lên tới khoảng 100 triệu đồng.

Điều tra vụ Phó chủ tịch UBND phường bị tố hành hung gẫy chân 1 phụ nữ - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hương đang điều trị tại bệnh viện

Tuy nhiên, ông Trần Duy Hà lại khẳng định không đánh bà Hương, ngược lại còn bị bà này dùng gậy đuổi đánh nên phải phóng xe máy bỏ chạy.

Lý giải việc cùng em gái tìm đến nhà bà Hương, ông Hà cho biết giữa bà Hương và mẹ của mình là bà Lương Thị Hương có mâu thuẫn từ lâu. Ngày 4-5, khi nghe thông tin bà Hương đang đe dọa đánh mẹ mình, ông Hà cùng em gái qua nhà bà Hương để hỏi rõ thực hư.

Được biết, sau khi bà Hương vào bệnh viện điều trị, ngày 16-5 vừa qua, ông Trần Duy Hà có đến thăm hỏi và gửi 10 triệu đồng kèm theo một giấy giao tiền, hẹn khi bà Hương ra viện sẽ đến gặp để "bàn tiếp".

Ông Trần Duy Hà xác nhận có việc này nhưng cho rằng việc gửi tiền là vì lý do thăm hỏi tình cảm bình thường. "Dù sao cũng vì tôi xuất hiện mới dẫn tới việc bà ấy có thể bị ngã khi đuổi đánh tôi rồi bị thương tích như hiện nay" - ông Hà nói.

Để làm rõ sự việc trên, chiều 28-5, UBND quận Lê Chân đã tổ chức họp với sự tham gia của đại diện của các cơ quan như Công an TP Hải Phòng; Sở Thông tin và Tuyền thông; Công an quận Dương Kinh; Công an phường Hòa Nghĩa; các phòng, đơn vị chức năng của quận Lê Chân; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an phường Hàng Kênh.

Tại cuộc họp, các ý kiến trao đổi thông tin của Công an quận Dương Kinh, Công an phường Hòa Nghĩa cho thấy vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa bà Lương Thị Hương (mẹ đẻ của ông Trần Duy Hà) với bà Nguyễn Thị Hương và bà Giang (người cùng tham gia chấp tác tại chùa Trường Phúc, quận Dương Kinh). Từ đó, phát sinh vụ việc giữa ông Trần Duy Hà và em gái với bà Giang, bà Hương. Đến nay, vụ việc theo nội dung đơn tố cáo đang được cơ quan Công an quận Dương Kinh thụ lý để điều tra, làm rõ.

Một lãnh đạo UBND quận Lê Chân cho biết UBND quận Lê Chân đã chỉ đạo Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường Hàng Kênh yêu cầu ông Trần Duy Hà tiếp tục thực hiện trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và phối hợp với các bên liên quan để làm rõ vụ việc và có hình thức thăm hỏi, động viên gia đình bà Hương kịp thời.

Bên cạnh đó, UBND quận Lê Chân cũng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thuộc quận, UBND phường Hàng Kênh chủ động phối hợp, liên hệ với Ban Trị sự Phật giáo quận Dương Kinh, Trụ trì chùa Trường Phúc để hòa giải mâu thuẫn giữa các bên nếu có.

Lãnh đạo UBND quận Lê Chân, thông tin thêm ngay sau khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền, UBND quận sẽ tiến hành xem xét, xử lý các vi phạm theo quy định hiện hành.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo