Clip ghi lại cảnh phó chủ tịch phường ném điện thoại người dân

Cụ thể, ngày 31-10, anh Lê Toàn đăng tải clip lên mạng xã hội cho rằng một cán bộ xưng là Phó chủ tịch phường 12, quận Gò Vấp có hành vi đập điện thoại của anh. Bối cảnh diễn ra vụ việc là tại buổi cưỡng chế vi phạm về trật tự xây dựng.

Sau khi đăng tải, hàng trăm người đã bình luận, bày tỏ sự không đồng tình với cách làm việc của vị phó chủ tịch phường nói trên.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Công Toán (57 tuổi, cha anh Toàn) cho biết gia đình có một khu đất dùng để nuôi gà, trồng rau. Tuy nhiên, năm 2013 xảy ra tranh chấp với hàng xóm.

"Sáng 31-10, nhiều cán bộ UBND phường 12 cầm theo búa tạ, xông vào nhà tôi cưỡng chế, tháo dỡ bạt che để chăn nuôi gia cầm của gia đình tôi. Thấy con tôi quay clip một người xưng lãnh đạo phường giật đập điện thoại, đấm vào bả vai của con tôi", ông Toán nói.

Phản hồi về thông tin nói trên, ông Trần Đức Minh, Phó chủ tịch UBND phường 12, xác nhận mình là người xuất hiện trong clip.

Theo ông Minh, mới đây chính quyền có nhận được đơn phản ảnh của bà Ánh (hộ dân tranh chấp với gia đình ông Toán) về việc ông Toán tiến hành xây dựng trái phép trên mảnh đất đang tranh chấp. "Vì là mảnh đất đang tranh chấp để đảm bảo quyền lợi cho các bên nên tôi có yêu cầu gia đình ông Toán giữ nguyên hiện trạng, tháo dỡ bạc. Sau đó, tôi có nói anh em lập biên bản tháo dỡ chứ không có cưỡng chế. Tuy nhiên, gia đình ông Toán lại chửi bới tôi và cán bộ", ông Minh trình bày và khẳng định không đập điện thoại mà lấy tay ngăn cản người quay.

Ông Minh nói: "Chúng tôi làm đúng nhiệm vụ. Tuy nhiên, việc lấy tay đỡ điện thoại dẫn đến rớt vỡ và chúng tôi sẽ sửa chữa lại giúp người dân".

LÊ PHONG