Ngày 3-3, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động, cho biết ông Lê Trung Hồ, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo cho Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện này tiến hành đình chỉ chức vụ Trưởng Trạm Y tế thị trấn Vĩnh Thuận là ông Đặng Hòa Hù vì có biểu hiện lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi quản lý số người đến từ Hàn Quốc.

Đình chỉ chức vụ trưởng trạm y tế vì lơ là chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Xuân Luật (đeo khẩu trang), Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận đang kiểm tra vật tư y tế tại Trung tâm Y tế huyện này. Ảnh: B.H

Theo đó, vào chiều ngày 2-3, ông Lê Trung Hồ, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận làm trưởng đoàn đến làm việc với Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện này về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngay sau đó, đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị về việc bố trí khu vực cách ly, các vật tư y tế nhằm đảm bảo cho việc phòng và điều trị trong trường hợp dịch bệnh xảy ra.

Cũng tại buổi làm việc này, lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thuận đề nghị ngành y tế tiếp tục phối hợp với với các ngành có liên quan cùng các xã, phường, thị trấn triển khai quyết liệt, đồng bộ các phương án phòng, chống để chủ động đối phó với những diễn biến hết sức phức tạp của loại dịch bệnh mới này. Đặc biệt, qua nhiều lần đến thăm khu vực cách ly số người đến từ Hàn Quốc tại Trạm Y tế thị trấn Vĩnh Thuận, ông Hồ cho rằng lãnh đạo trạm y tế này chưa chủ động trong công việc, chưa nêu cao vai trò trách nhiệm được giao. Do đó, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận đề nghị Trung tâm Y tế huyện này đình chỉ ngay chức vụ trưởng trạm đối với ông Đặng Hòa Hù và phân công bác sĩ Ngô Văn Giang (Trưởng Khoa Y tế cộng động của Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận) về thay thế.

Hiện, toàn huyện Vĩnh Thuận đã thực hiện cách ly cho 15 người trở về từ Hàn Quốc và Đức. Trong số này, có 4 người cách ly tại Trạm Y tế thị trấn Vĩnh Thuận; 11 người còn lại được cách ly tại nhà riêng.

T.Nốt