Chiều ngày 7-7, trao đổi qua điện thoại, ông Đinh Tiết Trung, Giám đốc Chi nhánh Điện lực Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa đình chỉ 8 người liên quan đến việc anh Nguyễn Viết T. (SN 1984, trú tại xã Đan Trường, là nhân viên thuộc Điện lực Nghi Xuân), bị điện phóng gây bỏng nặng khi đang trèo lên trụ điện tại cột số 78 đường dây 35KV, thuộc địa phận xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, để xử lý sự cố mất điện.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, chi nhánh Điện lực Nghi Xuân đã họp đề xuất kỷ luật 8 người liên quan.

Vụ nhân viên điện lực bỏng nặng: Đình chỉ công tác 8 người - Ảnh 1.

Trụ điện nơi xảy ra sự việc anh T. bị điện phóng dẫn tới bỏng nặng

"Hiện tại chúng tôi đang tạm đình chỉ công tác đối với 8 người này để họ đi tập huấn lại quy trình, còn hình thức kỷ luật thế nào thì cái đó thuộc Hội đồng kỷ luật của Công ty. Chi nhánh chỉ họp kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của từng cá nhân rồi trình lên cho Công ty, từ đó Công ty sẽ xem xét mức độ vi phạm rồi ra quyết định kỷ luật"- ông Trung nói.

Trong biên bản điều tra tai nạn lao động số 126/BB-PCHT nêu rõ ca trực trung tâm điều khiển xa và ca trực vận hành Điện lực Nghi Xuân đã thống nhất thực hiện công việc mà không báo cáo với lãnh đạo chi nhánh theo quy định.

Theo đó, trực chính đương ca của Trung tâm điều khiển xa và ca trực vận hành Điện lực Nghi Xuân không nắm vững sơ đồ lưới điện; nhóm công nhân sửa chữa trong lúc thực hiện công việc xử lý sự cố đã không tuân thủ đầy đủ các biện pháp kỹ thuật và biện pháp an toàn. Trong quá trình trèo lên trụ điện để thực hiện công việc, nhân viên Nguyễn Viết T. đã vi phạm khoảng cách an toàn, dẫn tới bị điện 35KV phóng gây bỏng điện độ 3.

Vụ nhân viên điện lực bỏng nặng: Đình chỉ công tác 8 người - Ảnh 2.

Anh T. đang được điều trị tại bệnh viện

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 27-6, đã phát hiện tuyến đường dây trung thế 35KV cấp điện cho khu vực Tiên Điền, Xuân Phổ bị mất điện do đường dây bị cột chống sét gãy nằm ngang trên dây tại cột điện 78 (thuộc xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân). Sau khi dùng sào cách điện 35 KV để đẩy thanh sắt đó ra nhưng không được, anh T. đã trèo lên cột để xử lý thì không may bị điện phóng gây bỏng nặng.

Anh T. nhanh chóng được đồng nghiệp và người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ở Nghệ An, sau đó chuyển ra điều trị tại Hà Nội.

Bảo Anh