Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng - Sở Giao thông Vận tải TP HCM, vừa có văn bản yêu cầu Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Đông Nam đình chỉ làm việc đối với ông Huỳnh Hùng, tài xế xe buýt số 99 sau vụ việc ông này cho xe rượt đuổi xe container trên Quốc lộ 1, đoạn qua quận Thủ Đức, TP HCM hôm 10-1.

Theo đó, sáng 10-1, ông Huỳnh Hùng điều khiển xe buýt số hiệu 99, BKS 51B-063.60 (lộ trình chợ Thạnh Mỹ Lợi - Đại học Quốc Gia). Lúc đang lưu thông trên Quốc lộ 1, đoạn gần trường Đại học Nông Lâm thì xảy ra va chạm với một xe container chạy cùng chiều.

Vụ va chạm này khiến xe buýt bị hư hỏng nhẹ và các hành khách phía trong không bị thương. Tuy nhiên, sau đó ông Hùng không chấp nhận cách bồi thường thiệt hại của lái xe container rồi dẫn đến cãi vã.

Đình chỉ tài xế xe buýt rượt đuổi xe container trên Quốc lộ 1 - Ảnh 1.

Tài xế xe buýt cho xe rượt đuổi xe container rồi dẫn đến va chạm lần 2

Không thỏa thuận được, lái xe container cho phương tiện rời đi thì xe buýt lập tức rượt đuổi. Được khoảng 500 m, xe buýt vượt lên, xi-nhan qua phải để yêu cầu lái xe đầu kéo dừng lại để tiếp tục giải quyết nhưng xảy ra va chạm lần 2 khi bị xe container tông thẳng vào hông.

Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng, hành vi trên của tài xế Huỳnh Hùng là nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận và làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh chung của hệ thống xe buýt tại TP HCM. Vì vậy, đơn vị này yêu cầu Hợp tác xã Vận tải và Dịch vụ Đông Nam đình chỉ làm việc đối với tài xế Hùng và sau 7 ngày làm việc, xác định nguyên nhân cụ thể phải có văn bản báo cáo lại.  

Gia Minh