icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Dính" dự án sai phạm của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản, nguyên Chủ tịch quận Hà Đông bị kỷ luật

B.H.Thanh

(NLĐO)- Liên quan đến dự án sai phạm của Công ty Bemes, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Khắc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Theo đó, trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận Hà Đông (TP Hà Nội), ông Phạm Khắc Tuấn có khuyết điểm, vi phạm: Thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, đôn đốc cán bộ cấp dưới, các cơ quan chức năng thực hiện quản lý, kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng của Công ty Bemes, dẫn đến dự án CT6 Kiến Hưng (quận Hà Đông) xây dựng vi phạm nghiêm trọng quy hoạch được duyệt, vi phạm Luật Đất đai, Luật Xây dựng năm 2003 để lại hậu quả khó khắc phục.

Dính dự án sai phạm của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản, nguyên Chủ tịch quận Hà Đông bị kỷ luật - Ảnh 1.

Dự án CT6 Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) vi phạm nghiêm trọng về xây dựng

Vi phạm, khuyết điểm của ông Phạm Khắc Tuấn đã làm ảnh hưởng đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và uy tín của cá nhân ông Tuấn, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. Vì thế, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã quyết định thi hành kỷ luật với ông Tuấn bằng hình thức Khiển trách.

Ngày 6-7-2020, báo cáo tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Chính, Chánh án TAND TP Hà Nội, cho biết cơ quan này đang thụ lý giải quyết gần 200 đơn khởi kiện của các hộ dân liên quan việc mua nhà ở chung cư Bemes, khu đô thị Kiến Hưng, quận Hà Đông nhưng không được cấp sổ hồng.

Trước đó, ngày 25-6, liên quan đến vụ án ông Lê Thanh Thản (hay còn gọi "đại gia điếu cày", Chủ tịch Tập Đoàn Mường Thanh) bị khởi tố, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội, cho biết đến thời điểm hiện tại Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can Lê Thanh Thản về tội Lừa dối khách hàng và 6 bị can về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. "Đến nay, chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra vụ án, sắp tới chúng tôi sẽ ra kết luận điều tra đề nghị truy tố các bị can" - đại diện Công an TP Hà Nội nhấn mạnh.

1-15930832053942086965853

Ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh

Cơ quan điều chức năng xác định ông Lê Thanh Thản bị điều tra có liên quan đến tổ hợp chung cư, thương mại do Công ty cổ phần sản xuất-xuất nhập khẩu Bemes làm chủ đầu tư tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông.

Nhiều người dân mua nhà tại đây đã có đơn kiến nghị gửi các sở ngành của Hà Nội đề nghị được cấp sổ đỏ. Theo phản ánh, rất nhiều người mua nhà tại dự án CT6 Kiến Hưng chuyển về đây ở từ vài năm nay nhưng vẫn không được cấp sổ đỏ. Dự án chung cư CT6 tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông do Công ty cổ phần sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes là chủ đầu tư.

Theo quy hoạch thiết kế được duyệt, dự án có 2 tòa chung cư gồm CT6A và CT6B với tổng số căn hộ được duyệt là 936 căn hộ chung cư cao tầng và 34 nhà thấp tầng, biệt thự liền kề. Tuy nhiên qua rà soát, kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng phát hiện chủ đầu tư đã xây thêm tòa CT6C, nâng tổng số căn chung cư không phép là 654 và 4 căn biệt thự liền kề, nhà thấp tầng. Tất cả số căn chung cư không phép này đã được bán cho khách hàng và đưa vào sử dụng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo