Ngày 29-10, lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết tính riêng ngày 28-10 (ngày đầu tiên TP HCM thí điểm cho phép hàng quán phục vụ tại chỗ bán bia, rượu tại quận 7 và TP Thủ Đức) lực lượng CSGT TP đã xử phạt 30 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Theo đó, trong tối 28-10, Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM) đã lập chốt xử lý nhiều người vi phạm nồng độ cồn trên đường Kha Vạn Cân – Phạm Văn Đồng. Trong số những người vi phạm, có những trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn mức "kịch khung".

Đổ về TP Thủ Đức nhậu, nhiều người  ôm hận! - Ảnh 1.
Đổ về TP Thủ Đức nhậu, nhiều người  ôm hận! - Ảnh 2.

Lực lượng CSGT xử lý người vi phạm nồng độ cồn trên đường Kha Vạn Cân - Phạm Văn Đồng tối 28-10.

Cụ thể, khoảng 22 giờ, quá trình làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát trên, lực lượng CSGT đã kiểm tra một người đàn ông có dấu hiệu say xỉn đang lưu thông trên đường.

Người này cho hay vừa được bạn rủ "uống vài chai" sau khi nghe TP Thủ Đức được mở quán nhậu trở lại sau thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19.

CSGT đã tiến hành đo nồng độ cồn, phát hiện vi phạm "kịch khung" nồng độ cồn. Sau khi kiểm tra hành chính, CSGT đã tiến hành lập biên bản xử phạt người đàn ông 7 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày và bằng lái xe 23 tháng.

Đến 23 giờ cùng ngày, lực lượng CSGT tiếp tục phát hiện nhiều người say xỉn đang lưu thông trên đường. Sau khi giải thích rõ về lỗi vi phạm, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ giấy tờ xe và phương tiện.

Ý Linh; Ảnh: Minh Hoà.