Đổ xô đăng ký bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân - Ảnh 1.

Theo quy định của Nghị định 49/2017, từ ngày 24-4-2018, tất cả thuê bao di động đều phải có đầy đủ thông tin cá nhân và phải có ảnh chân dung của chủ thuê bao

Đổ xô đăng ký bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân - Ảnh 2.

Đây là lý do khiến lượng khách hàng đến các điểm giao dịch của nhà mạng để đăng ký tăng vọt.

Đổ xô đăng ký bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân - Ảnh 3.

Tại cửa hàng giao dịch Viettel Lê Văn Quới (quận Bình Tân, TP HCM) rất đông khách hàng đã đến đăng ký bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân.

Đổ xô đăng ký bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân - Ảnh 4.

Các điểm giao dịch của nhà mạng đều bố trí nhân viên hướng dẫn để khách hàng kê khai thông tin nhanh chóng.

Đổ xô đăng ký bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân - Ảnh 5.

Tuy nhiên, do vào những ngày cuối, người dân mới chịu đến đăng ký bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân nên các điểm giao dịch của nhiều nhà mạng rơi vào tình trạng quá tải.

Đổ xô đăng ký bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân - Ảnh 6.

"Tôi mua sim đã đăng ký thông tin từ lâu, vẫn xài bình thường nhưng nay có quy định mới mà thuê bao của tôi thiếu ảnh chân dung nên tôi phải đến bổ sung" - chị Nga cho biết.

Đổ xô đăng ký bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân - Ảnh 7.

Khi đến bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân, khách hàng sẽ được nhân viên trực tiếp chụp ảnh chân dung, cũng như cả 2 mặt chứng minh thư nhân dân.

Đổ xô đăng ký bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân - Ảnh 8.

Sau khi hoàn tất các thủ tục bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân, khách hàng có thể kiểm tra lại thông tin, nếu có sai sót có thể chỉnh sửa ngay tại cửa hàng giao dịch của nhà mạng.

Đổ xô đăng ký bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân - Ảnh 9.

Tại cửa hàng giao dịch Viettel trên đường Nguyễn Văn Luông (quận 6, TP HCM), ngay từ 8 giờ sáng đã có rất đông người đến để làm thủ tục đăng ký bổ sung thông tin cá nhân. Các điểm này đều hỗ trợ gửi xe miễn phí để phục vụ người dân đến cập nhật thông tin.

Đổ xô đăng ký bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân - Ảnh 10.

Tại đây,vào khung giờ cao điểm, có khi các nhân viên phải tiếp đến vài trăm lượt khách. Mọi người tới đây chủ yếu đăng ký thông tin, bổ sung ảnh chân dung.

Đổ xô đăng ký bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân - Ảnh 11.

Những khách hàng lớn tuổi thường chọn cách cập nhật thông tin ở điểm giao dịch.

Đổ xô đăng ký bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân - Ảnh 12.

Đối với những người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, khi đến đăng ký thông tin sẽ phải photo hộ chiếu, cập nhật ảnh cá nhân và chữ ký để đăng ký cho số điện thoại của mình. Các bạn trẻ có thể dùng ứng dụng do nhà mạng cung cấp...

Đổ xô đăng ký bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân - Ảnh 13.

Các cửa hàng giao dịch khác như Vina, Mobifone cũng có rất đông khách hàng đến để bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân theo Nghị định 49/2017.

Phóng sự ảnh : Hoàng Triều