Đây là chương trình nằm trong chuyến thăm và động viên các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Vùng 5 Hải Quân do Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ Việt Nam TP HCM tổ chức.

Thay mặt đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang phát biểu bày tỏ tình cảm và sự trân trọng đối với những nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, gian khổ của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng trên đảo, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc vùng biển đảo thiêng liêng phía Tây Nam của Tổ quốc.

Đoàn đại biểu TP HCM thăm cán bộ, chiến sĩ trên đảo Hòn Khoai - Ảnh 1.

Thay mặt đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang tặng xe máy cho cán bộ, chiến sĩ đảo Hòn Khoai

"Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM luôn là hậu phương vững chắc, để các đồng chí vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM hằng năm sẽ tiếp tục có những đoàn công tác đến thăm, động viên, chia sẻ những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng trên đảo" - ông Trần Lưu Quang nhấn mạnh.

Đoàn đại biểu TP HCM thăm cán bộ, chiến sĩ trên đảo Hòn Khoai - Ảnh 2.

Bà Triệu Thị Lệ Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, trao quà cho đại diện các lực lượng trên đảo

Ngoài các loại thực phẩm, lương thực, vật dụng trong đời sống thì món quà mà TP HCM tặng đảo Hòn Khoai còn có những chiếc xe máy - phương tiện có thể sử dụng rất hạn chế để di chuyển ở một số đoạn đường trên đảo.

Dịp này, đại biểu đại diện các quận - huyện, sở - ngành và các tổ chức thành viên MTTQ TP HCM còn khảo sát tình hình đời sống, sinh hoạt cũng như những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo để có các công trình, việc làm hỗ trợ thiết thực.

Đoàn đại biểu TP HCM thăm cán bộ, chiến sĩ trên đảo Hòn Khoai - Ảnh 3.

Các đại biểu TP HCM giao lưu với cán bộ, chiến sĩ trên đảo

Trong đó, Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM sẽ nghiên cứu xây dựng thư viện điện tử đặt tại các đảo thuộc vùng biển Tây Nam để phục vụ đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ.

Quang Liêm