Chiều nay (21-12), Đoàn Luật sư (LS) tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản kiến nghị xử lý hành vi hành hung luật sư tại tòa án gửi đến chủ tịch UBND tỉnh, chánh án TAND tỉnh, giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa và trưởng Công an TP Nha Trang.

Văn bản này cho rằng việc ông Huỳnh Công Thoại, nguyên thư ký TAND TP Nha Trang, đấm vào mặt LS Nguyễn Hồng Hà - Phó Chủ nhiệm Đoàn LS Khánh Hòa - trước cửa hội trường B của TAND tỉnh Khánh Hòa vào sáng cùng ngày là hành vi côn đồ, hung hãn, hành hung, cản trở hoạt động nghề luật sư, gây rối trật tự ngay tại tòa án. Hành vi này là ngông cuồng, coi thường pháp luật.

Đoàn Luật sư Khánh Hòa lên tiếng vụ nguyên thư ký tòa đấm luật sư tại tòa - Ảnh 1.

Ông Thoại đang tường trình lại vụ việc trước công an

Ban Chủ nhiệm Đoàn LS Khánh Hòa kiến nghị chủ tịch UBND tỉnh, chánh án TAND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm minh vụ việc để răn đe và phòng ngừa những hành vi tương tự, đồng thời có biện pháp bảo vệ LS và những người tham gia tố tụng tại tòa.

Như Báo Người Lao Động đưa tin, sáng cùng ngày LS Hà là người đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn tham gia phiên xét xử vụ án "yêu cầu thực hiện hợp đồng mua bán" diễn ra tại TAND tỉnh Khánh Hòa. Khi LS Hà vừa bước ra ngoài cửa nghe điện thoại liền bị ông Thoại lao đến đấm sưng mặt. Ngay trước khi đánh LS Hà, ông Thoại đã đánh 1 phụ nữ lớn tuổi.

Đoàn Luật sư Khánh Hòa lên tiếng vụ nguyên thư ký tòa đấm luật sư tại tòa - Ảnh 2.

Văn bản yêu cầu chỉ đạo xử lý vụ việc của Đoàn LS Khánh Hòa

Trước đó, Báo Người Lao Động cũng đã thông tin, ngày 3-12, bà Đặng Thị Ánh Sương có đơn tố cáo ông Huỳnh Công Thoại, thư ký TAND TP Nha Trang, về việc nhận 160 triệu đồng trong vụ kiện liên quan đến nhà đất.

Hồng Ánh