Theo đó, đoàn công tác gồm 6 bác sỹ, 8 điều dưỡng thuộc chuyên khoa Hồi sức tích cực, Hồi sức cấp cứu và Thận nhân tạo thuộc Bệnh viện đa khoa An Phước (tỉnh Bình Thuận) đã lên chuyến xe vào TP HCM. Đoàn y - bác sỹ của Bình Thuận dự kiến sẽ được Hội Thầy thuốc trẻ TP HCM đưa đến hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị y tế thuộc quận 8.

Đoàn y - bác sỹ Bình Thuận vào hỗ trợ TP HCM dập dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đoàn y - bác sỹ Bình Thuận trước giờ lên đường vào tâm dịch TP HCM

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa An Phước cho biết 14 y - bác sỹ vào hỗ trợ TP HCM dập dịch là những người nhiệt huyết, có tay nghề chuyên môn, và đã được tiêm vắc-xin, xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Ngoài chi viện nhân lực cho tuyến đầu chống dịch, trong hôm qua (12-7), tỉnh Bình Thuận cũng đã hỗ trợ 4 chuyến xe chở thực phẩm, gồm: 4 tấn cá tươi, 4 tấn cá khô, 7.200 lít nước mắm, 15 tấn thanh long tươi, 500 kg thanh long trắng sấy khô... cho TP HCM và tỉnh Bình Dương.

Đoàn y - bác sỹ Bình Thuận vào hỗ trợ TP HCM dập dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Trước đó, tỉnh Bình Thuận cũng vận chuyển thanh long, hải sản vào hỗ trợ TP HCM và Bình Dương

Trước đó, vào tháng 3 năm ngoái, khi tỉnh Bình Thuận xuất hiện chùm ca bệnh liên quan đến bệnh nhân là một doanh nhân, một đoàn y - bác sỹ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tức tốc rời TP HCM ngay trong đêm để chi viện Bình Thuận chống dịch thành công.

Hợp Phố