Đôi nam nữ đánh võng, vu vạ CSGT đánh người bị phạt 7,3 triệu đồng - Ảnh 1.

Chiếc xe máy bị CSGT huyện Hoa Lư, t ỉnh Ninh Bình bắt giữ do lạnh lách đánh võng trên đường - Ảnh cắt từ clip

Clip nhóm thanh niên chạy xe đầu trần lạng lách đánh võng bị CSGT truy đuổi trên đường vào danh thắng Tràng An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Ngày 24-2, thiếu tá Hoàng Dương, Đội phó Đội CSGT Công an huyện Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình), cho biết liên quan đến một nhóm thanh niên đi trên xe máy gây gối trật tự, lạnh lạch đánh võng trên đường vào Khu du lịch Tràng An (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), đơn vị này đã lập biên bản và xử phạt hành chính 7,3 triệu đồng người điều khiển phương tiện mang BKS 36 B4-637.92.

Người điều khiển xe máy trên là Vũ Chí Công (SN 1994, ngụ TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), chở theo một phụ nữ. "Do cả hai đều không đội mũ bảo hiểm còn lạng lách, đánh võng gây mất trật tự an toàn giao thông, nên chúng tôi đã phạt lỗi lạng lách 6 triệu đồng, không đội mũ bảo hiểm: 300.000 đồng, điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe: 1 triệu đồng"- thiếu tá Dương cho biết.

Cũng theo thiếu tá Dương, do video người dân cung cấp hơi mờ chưa xác định được BKS xe nhóm thanh niên đi cùng nên đơn vị này đang tiếp tục điều tra, làm rõ các hành vi của nhóm trên để có hướng xử lý.

Đôi nam nữ đánh võng, vu vạ CSGT đánh người bị phạt 7,3 triệu đồng - Ảnh 3.

Nhóm thanh niên đi cùng có hành vi cản trở, chống đối lại lực lượng CSGT - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 23-2, người đi đường đã chứng kiến và ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên đi trên 6-7 xe máy không đội mũ bảo hiểm, đánh võng trên đường gây mất trật tự an toàn giao thông, sau đó tung video clip lên mạng xã hội Facebook.

Đang làm nhiệm vụ tại khu vực bến thuyền Tràng An, tổ công tác của Đội CSGT Công an huyện Hoa Lư đã truy đuổi để xử lý. Đuổi một quãng đường dài, CSGT đã bắt giữ được 1 chiếc trong nhóm. Tuy nhiên, 2 người trên xe không chấp hành mà còn giằng co, chống trả tìm cách bỏ chạy. Khi bị kiên quyết xử lý, 2 người này đã gọi thêm "đồng bọn" quay lại giải vây rồi la lối, vu vạ cho CSGT đánh người.

Phong Sơn