Ngày 15-5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vừa bàn giao 2 đối tượng Văn Hữu Phong (SN 1992) và Trần Thị Tuyết Linh (SN 1997; cùng ngụ TP HCM) cho Công an huyện Phú Quốc để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi bắt cóc trẻ em.

Đôi nam nữ giả vờ ra Phú Quốc kiếm việc làm để bắt cóc trẻ em - Ảnh 1.
Đôi nam nữ giả vờ ra Phú Quốc kiếm việc làm để bắt cóc trẻ em - Ảnh 2.

Phong và Linh đang được di lý trên tàu cao tốc ra Phú Quốc để phục vụ công tác điều tra - Ảnh: Hiền Đệ

Theo đó, cách nay khoảng 10 ngày, vợ chồng chị Lê Thị Thuỳ Dương (SN 1992; ngụ xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) có nhận lời cho Phong và Linh ở nhờ nhà mình để tạo điều kiện cho 2 người này làm ăn sinh sống. Đến khoảng 11 giờ 30 phút ngày 14-5, vợ chồng chị Dương nhờ đôi nam nữ này giữ hộ con ruột của mình là cháu Huỳnh Lê Gia Bảo (17 tháng tuổi) vì bận đi công việc. Thế nhưng, khi quay trở về nhà thì chị Dương không nhìn thấy Phong, Linh và đứa con trai đâu nên tức tốc đi tìm kiếm nhưng không có kết quả. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành nên vợ chồng chị Dương vội đến cơ quan chức năng trình báo vụ việc, đồng thời nhờ kiểm tra những người chuẩn bị xuống tàu về đất liền để ngăn chặn việc con trai bị bắt cóc đưa đi xa.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang biết được 2 đối tượng này đã thuê chiếc tàu gỗ vượt biển về đất liền tại TP Hà Tiên nên tiến hành công tác vây bắt. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ bắt giữ 2 đối tượng này trên chuyến xe khách để về TP HCM.

Tại cơ quan công an, Long khai nhận trong quá trình đi đã lấy của gia đình chị Dương 1 chiếc xe máy và 1 chiếc xe điện. Để có chi phí đi lại, Long bán cho chủ tàu gỗ 1 chiếc xe đạp điện với giá 3,2 triệu đồng rồi sắm 1 chiếc điện thoại di động. Trong khi đó, Long yêu cầu Linh cùng tháo bỏ sim số điện thoại đang dùng trong 2 máy để chị Dương không thể liên lạc được. Đến thời điểm hiện tại, cả 2 đối tượng này cũng chưa khai rõ mục đích của việc bắt cóc cháu Gia Bảo để làm gì nên Công an tỉnh Kiên Giang quyết định bàn giao cho Công an huyện Phú Quốc tiếp tục điều tra làm rõ.

T.Nốt - Anh Thy