Nguyễn Ngọc Minh - chị Quách Ngọc Lạnh (đều 26 tuổi, sống tại xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) là hai nạn nhân bị thiệt mạng sau vụ tai nạn giao thông vào ngày 16-1-2019.

Nỗi buồn như được vơi đi

Những ngày Tết đến, bàn thờ anh chị luôn nghi ngút khói, trái cây hoa quả và các món ăn cổ truyền đều được người nhà làm để cúng ngày ba bữa. Bà Đào Ngọc Yến (mẹ ruột anh Minh) kể: “Từ ngày Minh, Lạnh mất đi, ba đứa trẻ thiếu thốn tình cảm từ cha, mẹ nhưng được ông bà và bà con hai bên nội, ngoại luôn quan tâm nên các cháu cũng có phần nào bớt đi nỗi cô đơn.

Đón tết cùng gia đình anh Minh-chị Lạnh - Ảnh 1.

Bà Đào Ngọc Yến, mẹ ruột anh Minh, thắp hương cho hai con.

Đón tết cùng gia đình anh Minh-chị Lạnh - Ảnh 2.

Ngày Tết, các con của anh Minh, chị Lạnh quây quần bên gia đình.

Dù biến cố đã qua 2 năm nhưng bà Yến vẫn chưa vơi đi nỗi đau, nhất là mỗi khi nhìn lên bàn thờ hai con, khi thấy ba cháu thiếu vắng sự chăm sóc của cha mẹ. "Giờ chúng nó đã lớn hơn rồi. Bé Vỹ năm nay học lớp 2, bé Nhân học lớp 1 tại hệ thống Trường Ngô Thời Nhiệm (thuộc Becamex IDC). Còn bé Hà năm nay đã 3 tuổi, đang đi học tại trường mẫu giáo gần nhà để tiện đưa đón", bà Yến chia sẻ thêm.

Mua hoa, gói bánh cúng cha, mẹ

Cũng theo bà Yến, những ngày thường, bé Hà vì còn nhỏ nên ở với bà nội, còn Vỹ và Nhân sống với dì và cô ruột, thỉnh thoảng ghé về chơi. Ngày 28 Tết, những đứa trẻ cùng bà nội đi chợ mua về nhiều loại hoa quả dâng lên bàn thờ cha, mẹ. Đêm giao thừa, ba đứa trẻ chơi đùa, thắp hương cho anh Minh, chị Lạnh tới 23 giờ mới ngủ.

Đón tết cùng gia đình anh Minh-chị Lạnh - Ảnh 3.

Dù thiếu thốn tình cảm của cha, mẹ nhưng các con của anh Minh, chị Lạnh được gia đình yêu thương, đùm bọc.

"Con nhớ cha, mẹ lắm nhưng con biết cha mẹ đã chết rồi, giờ bọn con sống với ông bà, các dì, cô nên phải ngoan ngoãn", bé Nhân chia sẻ.

Ngày 16-1-2019, anh Nguyễn Ngọc Minh chở vợ là chị Quách Ngọc Lạnh (cùng 26 tuổi) và 2 con nhỏ đi trên xe máy, sau khi nhận tiền lương dự tính đi mua đồ Tết cho vợ con thì không may bị tai nạn giao thông tử vong, để lại 3 con nhỏ. Thông qua Báo Người Lao Động, xót thương trước số phận của 3 cháu nhỏ sống trong cảnh thiếu thốn nên bạn đọc và các nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ gia đình anh Minh - chị Lạnh lo hậu sự. Chưa dừng lại ở đó, chỉ sau một thời gian ngắn, từ lời kêu gọi của Báo Người Lao Động, số tiền bạn đọc gửi ủng hộ 3 bé đã hơn 4,2 tỉ đồng (trong đó bạn đọc gửi vào tài khoản Báo Người Lao Động hơn 2,1 tỉ đồng).

Bài-ảnh:THÀNH ĐỒNG