Chương trình do Sở Du lịch TP HCM phối hợp Hội LHPN Việt Nam TP HCM tổ chức, là một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội Áo dài TP HCM lần thứ 6-2019, diễn ra từ ngày 2 đến 17-3.

Đồng diễn áo dài, tô đẹp thành phố - Ảnh 1.

Các nữ tú trong trang phục áo dài truyền thống trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Các cô, các chị, các em trong những tà áo dài tha thướt cùng nhau kết nối, diễu hành thành hình tượng một cây đại thụ khổng lồ ngay tại trung tâm thành phố. Thông qua hình ảnh này, ban tổ chức mong muốn truyền tải thông điệp về một thành phố xanh, sạch, yêu hòa bình và nghĩa tình. Hình ảnh hàng nghìn tà áo dài tung bay còn thể hiện niềm tự hào áo dài dân tộc Việt, tình yêu quê hương đất nước và tôn vinh những giá trị văn hóa, tinh thần vẫn còn giữ gìn và lưu truyền từ nhiều thế hệ người Việt Nam.

Lễ hội Áo dài TP HCM năm nay, với nhiều hoạt động phong phú như Cuộc thi Duyên dáng áo dài, Ảnh đẹp Áo dài online, các chương trình diễu hành, các chương trình truyền cảm hứng về áo dài. Điểm nhấn của lễ hội năm nay sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ cùng 26 nhà thiết kế áo dài trong nước và Hàn Quốc.

Lễ hội Áo dài TP HCM đã trở thành sự kiện thường niên, góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, xây dựng và quảng bá du lịch TP, điểm đến "Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn".

Tin-ảnh: H.Đào