Sáng cùng ngày, tổ công tác phường Tam Bình phối hợp với Đội Trật tự đô thị TP Thủ Đức làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 trên địa bàn phường Tam Bình. Tổ công tác lập biên bản xử phạt nhiều trường hợp do cố tình tái phạm khi lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán hàng hóa. 

Tổ công tác phát hiện người phụ nữ bày bán rau, củ, quả ngoài lòng lề đường nên tiến hành lập biên bản và tịch thu hàng hóa thì người này có hành vi chống đối, không chấp hành. Người chồng từ trong nhà đi ra còn có hành động thách thức lực lượng làm nhiệm vụ.

UBND phường Tam Bình cho hay trường hợp này từng bị nhắc nhở về hành vi vi phạm Chỉ thị 16 nhưng lần này vẫn tái phạm.

Vi phạm Chỉ thị 16, vợ chồng đôi co với tổ công tác ở TP Thủ Đức - Ảnh 1.
Vi phạm Chỉ thị 16, vợ chồng đôi co với tổ công tác ở TP Thủ Đức - Ảnh 2.

Đôi vợ chồng buôn bán trong mùa dịch trước đó đã có hành vi giằng co với lực lượng chức năng

Lãnh đạo UBND phường Tam Bình khẳng định thông tin và clip đăng tải trên mạng xã hội cho rằng tổ công tác xông vào nhà lấy đồ , đánh dân, xịt hơi cay... là hoàn toàn bịa đặt.

"Trong khi người dân toàn TP đang thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19 thì một số người buôn bán dạo trên Quốc lộ 1 vẫn cố tình vi phạm. Chúng tôi phải tuần tra thường xuyên mới phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm về quy định phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn", lãnh đạo phường Tam Bình thông tin. 

Hưng Nguyên