Đồng Nai: Chỉ sa thải thanh tra viên xin bỏ qua sai phạm

Tin mới

15/09/2017 12:25

(NLĐO) - Lãnh đạo lực lượng Thanh tra giao thông Đồng Nai xác nhận đã buộc thôi việc đối với thanh tra Phạm Đức Tùng

Ông Tùng là người bị quay clip ghi lại cảnh xin bỏ qua sai phạm.

Ông Tùng vốn là nhân viên hợp đồng thời vụ đã 4 năm nay, thuộc Đội Thanh tra giao thông số 3 (khu vực TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Theo tường trình của ông Tùng thì ngày 9-9, khi đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại khu vực ngã tư Tân Phong, TP Biên Hòa, ông phát hiện một xe tải đi vào đường cấm.

Dù ông Tùng không có chức năng bắt lỗi xe vi phạm nhưng ông vẫn ra hiệu lệnh cho dừng xe. Lúc này, một người đàn ông đi xe máy đã quay clip lại cảnh trên.

Đồng Nai: Chỉ sa thải thanh tra viên xin bỏ qua sai phạm - Ảnh 1.

Hình ảnh viên thanh tra giao thông van vỉ xin bỏ qua sai phạm cắt từ clip

Sau đó, hai bên hẹn nhau ở một quán cà phê để nói chuyện. Ông Tùng đã không báo cáo với cấp trên mà tự ý hẹn gặp người đàn ông ở quán cà phê.

Tại đây, ông Tùng đã "xin một cơ hội" để được "bỏ qua" sai phạm đồng thời thừa nhận đã nhiều lần nhận tiền sau khi chặn xe của người đi đường.

Ông Tùng cũng đưa 2 triệu đồng để xin người quay clip bỏ qua.

Nội dung clip quay cảnh viên thanh tra van vỉ thừa nhận sai phạm dài hơn 30 phút sau đó được đăng lên mạng xã hội vào ngày 10-9 gây xôn xao dư luận.

Lãnh đạo lực lượng thanh tra giao thông Đồng Nai nói đây là sự việc rất nghiêm trọng, không thể chấp nhận được, cần phải bị xử lý nghiêm.

Liên quan vụ việc, vài ngày sau đó, trên mạng xã hội lại rộ lên việc một tài khoản facebook cho biết đang có ý định sẽ tiếp tục tung lên nhiều đoạn clip có liên quan đến Thanh tra giao thông ở Đồng Nai.

Theo đó, chủ tài khoản facebook trên tự giới thiệu là người Ng.X.N làm việc tại một công ty dịch vụ vận tải tại quận Gò Vấp, TP HCM. Người này viết status trong hai ngày qua cho rằng truyền thông và người dân sẽ được "đón xem bộ phim ly kỳ về thanh tra giao thông Đồng Nai".

Cụ thể, chủ tài khoản facebook trên nói rằng sẽ đăng tải các đoạn clip khác liên quan thanh tra giao thông lên mạng xã hội vì sau clip về một viên thanh tra thừa nhận nhận tiền mãi lộ đã bị xử lý nhưng không nhận được phản hồi tích cực từ các lãnh đạo ngành thanh tra.

Nội dung cùng được nhắc đến là vụ việc thanh tra giao thông van vỉ thừa nhận ăn tiền mãi lộ đã bị xử lý.

Sau đó, chủ tài khoản facebook lại cho hay "đang phân vân" có nên tiếp tục đăng tải các clip lên hay không vì sẽ "ảnh hưởng đến sinh mạng chính trị" của khoảng 11 con người (?!).

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Dương Mạnh Hưng - Chánh Thanh tra giao thông Đồng Nai - nói: "Tất cả các sai phạm đều phải xử lý nghiêm".

XUÂN HOÀNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI