Thanh tra giao thông van vỉ ở Đồng Nai là ai?

Tin mới

11/09/2017 16:53

(NLĐO) - Viên thanh tra dính lùm xùm về vụ "làm luật" bị quay clip tung lên mạng chỉ là "nhân viên hợp đồng thời vụ" (?!)

Liên quan đến đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày qua ghi cảnh 1 người mặc sắc phục thanh tra giao thông (được xác định là ở Đồng Nai) van vỉ xin người khác bỏ qua sai phạm liên quan việc nhận tiền mà Báo Người Lao Động phản ánh, chiều 11-9, lãnh đạo lực lượng Thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai đã có ý kiến.

Theo đó, ông Dương Mạnh Hưng - Chánh Thanh tra giao thông Đồng Nai đã xác nhận người đàn ông mặc trang phục thanh tra giao thông trong clip là ông Phạm Đức Tùng (30 tuổi), thành viên Đội Thanh tra giao thông TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Thanh tra giao thông van vỉ ở Đồng Nai là ai? - Ảnh 1.

Hình ảnh viên thanh tra giao thông van vỉ xin bỏ qua sai phạm

Tuy nhiên, ông chánh thanh tra giao thông cho biết ông Tùng chỉ là nhân viên hợp đồng thời vụ, chỉ được ký hợp đồng theo từng năm, tham gia điều tiết giao thông ở các điểm nóng.

"Người này không có chuyên trách kiểm tra xe như các thanh tra viên, hiện tại địa phương có 34 nhân viên làm việc dưới dạng hợp đồng tương tự", ông Hưng nói.

Ông Hưng cũng thông tin bước đầu ông Tùng thừa nhận là người trong clip còn người quay clip lúc đó "xưng tên Thắng, làm trong ngành công an".

Ông Chánh thanh tra cho hay đang chờ bản tường trình của ông Tùng và những người liên quan để có hướng xử lý, nếu nội dung như trong clip thì nhân viên Tùng sẽ bị sa thải.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, mấy ngày qua trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hàng chục phút ghi lại cảnh viên thanh tra và một người đàn ông ngồi trong quán cà phê, trong đó người mặc trang phục thanh tra van vỉ xin xỏ người đối diện bỏ qua sai phạm.

Viên thanh tra tỏ ra sợ hãi, thậm chí phải làm theo yêu cầu của người đàn ông, chỉnh lại từ cầu vai, phải khai cả tên tuổi, năm sinh.

Thậm chí người này còn tiếp tục đưa cả phong bì với các tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng để xin người đàn ông bỏ qua sai phạm.

Sau khi bị người đàn ông truy về các vụ nhận tiền, người mặc trang phục thanh tra giao thông thừa nhận và xin bỏ qua. "Cho tôi một cơ hội, em xin anh bỏ qua", viện thanh tra van vỉ. Trong clip cũng có nhiều chỗ nhắc đến lực lượng thanh tra giao thông Đồng Nai.

Nội dung trong clip cũng thể hiện việc viên thanh tra thừa nhận trong thời gian qua đã chặn xe nhiều người đi đường và lấy tiền từ 50.000- 200.000 đồng, tuy nhiên không nhớ được cụ thể.

XUÂN HOÀNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI