Lúc 10 giờ 30 phút ngày 9-2, Công an phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cùng các thành viên Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm của phường tuần tra trên địa bàn. 

Đồng Nai: Công an ngăn chặn vụ mang mã tấu đi chém nhau - Ảnh 1.

Hiện trường vụ đá gà

Khi đến khu vực bãi đất trống thuộc khu phố 3A, phường Long Bình Tân, tổ tuần tra phát hiện vụ đánh bạc dưới hình thức đá gà có nhiều đối tượng tham gia.

Ngay lập tức, tổ tuần tra triển khai lực lượng vây bắt và bắt giữ được 11 đối tượng; tạm giữ 22 mô tô, 5 con gà đá cùng nhiều tang vật khác. 

Đồng Nai: Công an ngăn chặn vụ mang mã tấu đi chém nhau - Ảnh 2.

Hai đối tượng bị bắt giữ trước lúc mang mã tấu đi đánh nhau

Đáng chú ý, tổ tuần tra còn phát hiện 2 đối tượng đi mô tô là N.T.A (16 tuổi) và T.T.A (18 tuổi, cùng ngụ phường Long Tân Biên) có hành vi tàng trữ vũ khí trái phép (mã tấu). Các đối tượng khai nhận mang theo mã tấu, chuẩn bị đi đánh nhau với một số đối tượng khác.

Trưa cùng ngày, Công an phường Long Bình Tân phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Biên Hòa kiểm tra hành chính căn nhà không số thuộc khu phố 2, phường Long Bình Tân của P. M.T (35 tuổi). 

Đồng Nai: Công an ngăn chặn vụ mang mã tấu đi chém nhau - Ảnh 3.

T. cùng khẩu súng và đạn

Qua kiểm tra, công an phát hiện trong khuôn viên nhà của T. có 1 túi ni-lông, bên trong chứa 17 viên đạn và 1 hộp tiếp đạn loại 9mm. Thời điểm kiểm tra, người trong gia đình T. chủ động giao nộp 1 khẩu súng hiệu ZOZAKI M, bên trong hộp tiếp đạn của súng có 6 viên đạn, do T. cất giấu trong nhà.

Làm việc với công an, T. khai nhận mua khẩu súng trên thông qua mạng xã hội của một đối tượng chưa rõ lai lịch với mục đích phòng thân. Ngày 5-2, T. có lấy khẩu súng trên ra hù dọa một số người có mâu thuẫn cá nhân với T.

X.Hoàng