Đồng Nai giãn cách theo Chỉ thị 16 đến 15-9, mỗi hộ 1 tuần đi chợ 1 lần - Ảnh 1.

Đồng Nai tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 15-9

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, mặc dù tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. 

Để đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người dân, tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến  giữa tháng 9-2021. Theo đó, tiếp tục giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 1-9 đến hết ngày 15-9 theo nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, ấp, khu phố cách ly với ấp, khu phố, xã, phường cách ly với xã, phường, huyện, thành phố cách ly với huyện, thành phố. 

Người dân tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.

Với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiếp tục thực hiện phương án "3 tại chỗ" và "1 cung đường, 2 địa điểm".

Với các cơ quan, tổ chức chính trị xã hội đóng trên địa bàn, bố trí nhân sự không vượt quá 1/4 tổng số người lao động tại trụ sở và khuyến khích làm việc trực tuyến tại nhà.

Đối với các trường hợp thực hiện di chuyển trên đường, các đơn vị và doanh nghiệp cung cấp số người, danh sách đề nghị cấp giấy đi đường gửi về công an tỉnh, huyện, thành phố trước ngày 5-9.

Về mẫu giấy đi đường, UBND tỉnh Đồng Nai quy định tạm thời sử dụng mẫu giấy đi đường cũ, nhưng đến 0 giờ ngày 7-9 phải sử dụng mẫu giấy đi đường mới.

Về các nhân viên giao nhận của các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn phải có thẻ nhân viên và giấy xác nhận của đơn vị đang làm việc. Riêng lực lượng shipper khi giao hàng chỉ được hoạt động trong phạm vi 1 huyện, thành phố của tỉnh Đồng Nai.

Về việc phát phiếu đi chợ, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu UBND huyện, thành phố giao trách nhiệm cho chính quyền cơ sở chỉ cấp mỗi hộ 1 phiếu đi chợ trong một tuần. Việc cấp phiếu đi chợ phải chặt chẽ, khoa học, tránh tập trung đông người.

Đồng thời, UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu Sở Công thương vừa tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu, vừa phối hợp với Sở Giao thông vận tải hướng dẫn cấp giấy xác nhận đối với các hệ thống phân phối hàng hóa như siêu thị, chợ, chuỗi cửa hàng tiện ích.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai sáng nay, trong ngày 31-8, toàn tỉnh ghi nhận thêm 781 ca mắc mới, trong đó có 3 ca phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, 566 ca trong khu cách ly và 212 ca trong khu phong tỏa.

Số ca nhiễm mới ghi nhận nhiều nhất tại huyện Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Long Thành. Đáng chú ý tại TP Biên Hòa chỉ phát hiện 14 ca, giảm mạnh so với nhiều ngày trước đó.

Cụ thể, huyện Nhơn Trạch 425 ca, trong đó 265 ca trong khu cách ly; còn lại ở các khu phong tỏa TT Hiệp Phước, xã Phú Hội…

Vĩnh Cửu: 201 ca, tập trung ở khu cách ly xã Thạnh Phú 198 ca; huyện Trảng Bom: 92 ca, tập trung ở khu cách ly và các khu phong tỏa xã Bắc Sơn và xã Hố Nai 3.

Tổng số ca dương tính trong đợt dịch thứ 4 tại Đồng Nai đến sáng nay là 24.588 ca; lũy kế có 10.576 ca khỏi bệnh, 210 ca tử vong.

Uyên Châu