Việc dỡ bỏ phong tỏa được thực hiện bắt đầu lúc 8 giờ sáng nay. Khu vực cách ly này nằm ở tầng 12, khu A của tòa nhà bệnh viện.

Ông Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, cho biết có tổng số 100 nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân được xác định là đối tượng F1, F2 liên quan đến bác sĩ N. đã được thực hiện cách ly trong thời gian qua.

Đồng Nai: Gỡ bỏ phong tỏa Khoa Ung bướu của Bệnh viện Đồng Nai - Ảnh 1.

Các y bác sĩ, nhân viên và bệnh nhân vui mừng sau khi dỡ bỏ cách ly

Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với hơn 500 trường hợp thuộc diện cách ly, là các nhân viên y tế trong bệnh viện (kể cả ngoài khoa Ung bướu), bệnh nhân đang điều trị nội trú thuộc diện nghi vấn, có biểu hiện ho, sốt. Kết quả tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, từ sáng 10-8, toàn bộ hoạt động khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai trở lại bình thường. Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được bệnh viện thực hiện nghiêm như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh môi trường, không tụ họp đông người…

Trước đó, vào ngày 3-8, bác sĩ L.Đ.N., Trưởng khoa Ung bướu, được xác định mắc Covid-19.  Ngay lập tức, bệnh viện đã thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm, phong tỏa Khoa Ung bướu, truy xét những người tiếp xúc với bác sĩ N. để cách ly.

Tin-ảnh: X.Hoàng