Liên quan trạm BOT Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ngưng hoạt động trong những ngày qua do tài xế dùng tiền lẻ qua trạm phản đối, chiều 10-10, UBND tỉnh Đồng Nai cùng chủ đầu tư và các bên đã họp để tìm hướng xử lý.

Cuộc họp do ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì đã nghe các bên báo cáo và đề xuất phương án xử lý tình huống và bất cập xung quanh trạm BOT này.

Tuy nhiên, các phóng viên không được tham dự buổi làm việc. 

Theo nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động, tại buổi làm việc, các bên đã đề cập các vấn đề, đưa ra các phương án giảm giá dịch vụ đường bộ tại trạm.

Đồng Nai họp về BOT Biên Hòa - Ảnh 1.

BOT tuyến tránh Biên Hòa đang ngưng hoạt động

Cuộc họp cũng đặt vấn đề an ninh trật tự tại địa bàn xung quanh việc tài xế liên tục dùng tiền lẻ để phản ứng.  

Song, các đơn vị chức năng không cung cấp thông tin chi tiết xung quanh buổi làm việc này. Theo nhiều nguồn tin, kết thúc cuộc họp vấn đề hoạt động lại của trạm thu phí này vẫn chưa được gút lại.

Trước đó, sau khi BOT Biên Hòa chính thức tạm dừng thu phí vào ngày 6-10, phóng viên đã liên hệ với nhiều người dân xung quanh khu vực trạm và được người dân bày tỏ việc trạm này dừng hoạt động là hợp lẽ. Riêng các tài xế cho biết họ không yêu cầu giảm phí mà yêu cầu dời trạm vì đã đặt sai vị trí.

Một lãnh đạo UBND xã Trung Hòa cho biết khi trạm tạm ngưng hoạt động, tình hình an ninh trật tự tại địa phương đã ổn định.

"Người dân ở đây bức xúc vì qua lại thăm nhau cũng bị thu phí oan. Anh em, bạn bè rủ nhau đi ăn sáng cũng phải mất phí, mỗi tháng có khi cả triệu đồng. Chỉ mong các cấp có quyết định sao cho đúng đắn, hợp lòng dân…"- ông này nói.

Chúng tôi cũng nhiều lần liên hệ trao đổi với chủ đầu tư BOT tuyến tránh Biên Hòa về quan điểm và hướng giải quyết vấn đề nhưng lãnh đạo đơn vị đầu tư nói không có ý kiến gì, chờ sự chỉ đạo giải quyết của Bộ GTVT và tỉnh Đồng Nai.

Như Người Lao Động đã liên tục thông tin, tuyến tránh TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) dài 12 km do Công ty Đồng Thuận làm chủ đầu tư sau đó làm thêm 10 km cải tạo Quốc lộ 1. Dự án được đưa vào sử dụng năm 2014, đặt trạm thu phí trên Quốc lộ 1 ở xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom cách tuyến tránh 10 km khiến người dân phải mua vé oan, dẫn đến việc nhiều người dân và tài xế bức xúc.

XUÂN HOÀNG