Cụ thể, trong 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 có 5 trường hợp ở các xã Gia Kiệm, Gia Tân, huyện Thống Nhất và một trường hợp ở phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa.

Đồng Nai: Thêm 6 ca nghi mắc Covid-19, liên quan chợ đầu mối nông sản Hóc Môn - Ảnh 1.

Phong tỏa ở xã Gia Tân, huyện Thống Nhất đêm qua

Ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện ngành y tế Đồng Nai đang phối hợp với huyện Thống Nhất, TP Biên Hòa để tiếp tục truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca nói trên. Hiện Đồng Nai khẩn cấp với những kịch bản chuẩn bị cho việc có thể còn có thêm nhiều trường hợp dương tính liên quan.

Đồng Nai: Thêm 6 ca nghi mắc Covid-19, liên quan chợ đầu mối nông sản Hóc Môn - Ảnh 2.

Như vậy Đồng Nai đã có 10 ca dương tính Covid-19

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã thông báo những ai từng mua bán, vận chuyển hàng hóa từ tỉnh Đồng Nai đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn từ ngày 1-6 đến nay có liên quan đến các ca mắc Covid-19 tại TP HCM và ca nghi mắc tại tỉnh Đồng Nai hãy khai báo y tế ngay tại trạm y tế gần nhất.

Đồng Nai: Thêm 6 ca nghi mắc Covid-19, liên quan chợ đầu mối nông sản Hóc Môn - Ảnh 3.

Công tác khoanh vùng, truy vết thực hiện suốt đêm qua

Ngành y tế tỉnh Đồng Nai cũng lưu ý, khi phát hiện bản thân có tiếp xúc với trường hợp F1 hay nghi ngờ nhiễm COVID-19 cần ở yên tại nhà/nơi lưu trú, thông báo ngay cho cơ quan y tế tại địa phương hoặc đường dây nóng 0397.378.689 và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Đồng Nai: Thêm 6 ca nghi mắc Covid-19, liên quan chợ đầu mối nông sản Hóc Môn - Ảnh 4.

5 trường hợp ở xã Gia Tân và Gia Kiệm huyện thống Nhất, 1 trường hợp ở phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa

Tính đến nay, ngoài 6 ca nghi mắc Covid-19 (Bộ Y tế chưa công bố) nói trên, hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai còn có 4 trường hợp mắc Covid-19, tại TP Long Khánh, huyện Vĩnh Cửu và huyện Nhơn Trạch.

Tin-ảnh: X.Hoàng-Ng.Tuấn