xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đồng Nai: Thu hồi thông báo "F1 thành F0"

Tin-ảnh: X.Hoàng

(NLĐO) - Công ty Meiwa (Khu Công nghiệp Biên Hòa 2, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) do chưa nắm chính xác thông tin đã ra thông báo chưa đúng về trường hợp "F1 thành F0" tại TP Biên Hòa

Chiều 8-6, bà Nguyễn Thị Tuyết - Chủ tịch Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa yêu cầu Công ty Meiwa thu hồi thông báo liên quan tình hình dịch Covid-19. Trong đó, có thông tin là trường hợp F1 thành F0 tại đây.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cũng xác nhận công ty này đã thông báo tình hình không chính xác. Cụ thể, trường hợp F1 được thông báo là chị N.T.T.D (32 tuổi), làm việc tại Công ty Tombow (Khu công nghiệp Amata), sống cùng chồng tại TP Thủ Đức, TP HCM.

Đồng Nai: Thu hồi thông báo F1 thành F0 - Ảnh 1.

KCN Amata nơi có ca F1 nguy cơ cao khiến TP Biên Hòa phải họp khẩn trong chiều nay

Chồng chị D. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 7-6. Trước đó, ngày 3-6, người chồng thuộc diện F2, một ngày sau thành F1.

Liên quan thông tin trên, trong ngày 7-6, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã cho phun khử trùng toàn bộ Công ty Tombow rộng khoảng 11.000 m2. Ngày 8-6, tỉnh Đồng Nai đã họp khẩn để thực hiện các hướng xử lý. Bước đầu xác định có trên 850 người đã tiếp xúc gần với chị D.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai chiều 8-6 cho biết dự kiến 2 ngày nữa mới có kết quả xét nghiệm đối với chị D - hiện cách ly tại TP HCM. Đồng Nai xác định đây là trường hợp có nguy cơ cao và tỉnh đang thực hiện gắt gao các biện pháp để ứng phó.

Thông báo của Công ty Meiwa bước đầu được xác định là mang tính nội bộ về tình hình tại các khu công nghiệp ở Biên Hòa, bởi 2 khu công nghiệp có 2 công ty trên nằm gần nhau.

Như Báo Người Lao Động Online thông tin, chiều 8-6, TP Biên Hòa đã họp khẩn liên quan trường hợp này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo