Sáng 5-6, tỉnh Đồng Nai đã ra một văn bản mới điều chỉnh nội dung quyết định về việc người từ TP HCM đến Đồng Nai phải cách ly 21 ngày.

Công văn do ông Thái Bảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ký nêu: Trước diễn biến căng thẳng của tình hình dịch bệnh, để chủ động tấn công, phòng chống dịch, ngăn chặn từ xa theo tinh thần chỉ đạo chủa Chính phủ, ngày 4-6 tỉnh Đồng Nai ra văn bản số 6180 về việc cách ly người về/đến từ TP HCM để đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho hơn 3 triệu dân Đồng Nai và lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

NÓNG: Người lao động đi lại giữa TP HCM và Đồng Nai không phải cách ly 21 ngày - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1K sáng 5-6

Tuy nhiên sau khi ra rà soát tình hình, sáng 5-6, sau khi bước vào triển khai, tỉnh Đồng Nai đã có văn bản điều chỉnh.

Theo đó, các nội dung điều chỉnh chủ yếu như sau: Đối với các chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp đi xe đưa đón, doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký số xe cho Công an tỉnh Đồng Nai; đăng ký danh sách người trên các xe, điểm đưa đón dừng trả trên địa bàn tỉnh; thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt nghiêm ngặt khi qua chốt kiểm soát đối với từng người để kiểm soát chặt chẽ. Cùng với đó, mỗi xe không chở quá 50% số lượng người được quy định đối với xe, phải thực hiện khử khuẩn xe sau mỗi ngày vận chuyển.

Đối với trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tự do di chuyển bằng phương tiện cá nhân phải tuân thủ khai báo y tế, đo thân nhiệt, thực hiện 5K nghiêm ngặt qua chốt kiểm dịch.

Như vậy đối với các chuyên gia, công nhân, người lao động đi lại làm việc giữa 2 tỉnh thành sẽ vẫn được đi làm việc bình thường khi tuân thủ các biện pháp trên.

Tin-ảnh: X.Hoàng-Ng.Tuấn