Chiều 5-5, Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá băng nhóm giang hồ chuyên thu tiền bảo kê tại khu vực ven KCN Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai).

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, hơn 100 cảnh sát hình sự, cơ động đã bao vây, bắt giữ băng bảo kê khi băng nhóm này đang hành sự. Khoảng 15 giờ ngày 5-5, trong lúc nhóm bảo kê đang đến thu tiền tại một cửa hàng bán sữa trên đường Đồng Khởi, thuộc ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu thì bị các trinh sát hình sự ập vào bắt giữ.

Đồng Nai: Triệt băng giang hồ bảo kê ở vùng ven KCN Thạnh Phú - Ảnh 1.

Trinh sát bắt giữ băng nhóm bảo kê tại khu chợ

Khi trinh sát ập đến, các đối tượng đã bỏ chạy tán loạn nhưng nhanh chóng bị lực lượng công an khống chế. Tất cả 9 đối tượng bị đưa về đồn.

Bước đầu xác định cầm đầu băng nhóm này là hai đối tượng Lý Thị Loan (SN 1981; còn gọi là Loan "cá") và Hoàng Thị Tuyết Nhung (SN 1985, cả hai cùng ngụ TP Biên Hòa).

Điều tra ban đầu cho thấy băng nhóm giang hồ trên chuyên thu tiền bảo kê các hộ kinh doanh và bán hàng ở chợ tự phát khu vực hai bên đường Đồng Khởi và đường 768, gần KCN Thạnh Phú. Các đối tượng đã thường xuyên dùng vũ lực đe dọa, khống chế buộc những người bán hàng tại khu vực trên phải nộp tiền bảo kê từ 1 đến 1,5 triệu đồng/tháng. Những người bán dạo thì bị thu tiền theo ngày với số tiền 50.000 đồng/ngày.

Công an Đồng Nai cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Xuân Hoàng