Tìn từ Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) chiều nay 3-3 cho biết các lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ đốt pháo trong đám cưới diễn ra trên địa bàn.

Cùng ngày 3-3, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh, clip một đám cưới ở xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) rải băng pháo dài hàng chục mét thành nhiều dãy trước cửa nhà, treo pháo dọc 2 bên lối đi vào nhà để đốt mừng đám cưới. Những băng pháo này được đặt ngay sát đường quốc lộ rồi đốt, khói trắng xóa.

Đốt băng pháo dài hàng chục mét trong đám cưới, nhiều người bị công an triệu tập - Ảnh 1.
Đốt băng pháo dài hàng chục mét trong đám cưới, nhiều người bị công an triệu tập - Ảnh 2.
Đốt băng pháo dài hàng chục mét trong đám cưới, nhiều người bị công an triệu tập - Ảnh 3.

Hình ảnh số lượng pháo rất lớn được sử dụng tại đám cưới - Ảnh: Facebook

Ngay khi những hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bức xúc, bất bình trước hành động này, nhiều người cho rằng hành vi đốt pháo công khai của gia chủ là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh, nguy hiểm cho nhiều người đi đường.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn, ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã cử cán bộ xuống hiện trường làm việc, lập biên bản. Đơn vị cũng đã triệu tập một số người để điều tra, làm rõ vụ đốt số lượng lớn pháo trong đám cưới nói trên.

Hiện, Công an huyện Sóc Sơn đang phối hợp với Phòng Quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra nguồn gốc số pháo, ai là người tổ chức đốt pháo và các vấn đề liên quan đến vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

B.H.Thanh - N.Hưởng