Thông thi ban đầu, vào khoảng 14 giờ 20 phút ngày 23-3, tại khóm Tây Khánh 8, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, xảy ra vụ cháy đồng cỏ, lau sậy dữ dội khiến nhiều người dân sinh sống ở gần khu vực đó hoảng loạn bỏ chạy ra khỏi nhà vì sợ cháy lan.

Đốt dây điện lấy đồng, bà ve chai suýt gây họa lớn cho khu dân cư - Ảnh 1.
Đốt dây điện lấy đồng, bà ve chai suýt gây họa lớn cho khu dân cư - Ảnh 2.

Nếu ngọn lửa không được khống chế kịp thời thì bà ve chai là "thủ phạm" gây ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng cho khu dân cư gần đó.

Một người dân ở đây cho biết ban đầu ngon lửa chỉ bùng phát ở một bãi lau sậy nhỏ nên mọi người cũng không quan tâm lắm. Tuy nhiên, do bãi lau sậy này đã khô cộng với gió lớn nên chỉ trong chốc lát đã lan ra một vùng rộng lớn. Sợ bị cháy lan sang thiêu rụi toàn bộ khu dân cư nên người dân liền báo với chính quyền địa phương nhờ can thiệp. Ngay sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC thuộc Công an tỉnh An Giang huy động hàng chục lực lượng cùng 2 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường để dập ngọn lửa. Nhờ ứng cứu kịp thời nên khoảng 30 phút sau ngọn lửa cơ bản được khống chế và giúp cho nhiều người dân lấy lại tinh thần sau cơn hỏa hoạn kiểu từ trên trời rơi xuống.

Đốt dây điện lấy đồng, bà ve chai suýt gây họa lớn cho khu dân cư - Ảnh 3.

Còn đây là 3 bao dây đồng thô do bà ve chai để lại hiện trường.

Qua xác minh ban đầu, cơ quan chức năng xác định "thủ phạm" gây ra vụ hỏa hoạn này là một người phụ nữ chuyên sống bằng nghề mua bán ve chai. Bà ve chai này mang số dây điện mua được ra bãi lau sậy đốt để lấy lõi đồng bên trong bán kiếm tiền. Sau khi thấy ngọn lửa ngày càng bốc cao và cháy lan trên vùng lau sậy quá rộng lớn nên bà ve chai này quyết định... bỏ của chạy lấy người. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có 3 bao tải chứa lõi dây đồng còn thô chưa được rửa sạch do bà ve chai để lại.

T.Nốt